Cách nấu miến gà thơm miễn chê, ngon hơn hàng đãi bữa sáng cả nhà

13/05/2017 05:18

Miến gà là món ăn lý tưởng cho bữa sáng. Đây là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng lại không tốn thời gian.

Cách nấu miến gà cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây, bạn đã có thể làm ngay bát miến gà thơm ngon hết sảy.

Nguyên liệu nấu miến gà

- Xương gà: 2 bộ

- Ức gà: 3 cái

- Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

- Hành tây: 2 củ

- Hành khô: 2 củ

- Gừng: 1 củ

- Nước: 3l

- Hành lá, rau mùi, giá

- Chanh, ớt

- Miến: 2kg

- Gia vị: Hạt nêm, muối, tương ớt, tương đen

Cách nấu miến gà

Cách nấu miến gà thơm miễn chê, ngon hơn hàng đãi bữa sáng cả nhà ảnh 1

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Ức gà, xương gà mua về rửa thật sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Miến ngâm với nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở mềm. Gừng, hành tây, hành khô cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bổ dọc, tách bỏ hạt rồi thái vát. Rau mùi, hành lá, giá rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Bước 2: Rang sơ qua 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương trong khoảng 5-10 phút cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu này vào miếng vải sạch, rồi buộc túm chặt lại để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

- Bước 3: Cho xương gà vào nồi nước khoảng 3l cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, rồi bắc lên bếp hầm khoảng 1 giờ.

- Bước 4: Cho ức gà vào nồi nước hầm xương luộc chín rồi vớt ra đĩa. Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn là được. Đợi ức gà nguội, bạn xé, hoặc thái thành miếng vừa ăn.

- Bước 5: Chần miến vào nước sôi rồi vớt ra bát to cho thêm giá, hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, rắc một vài còng mùi lên trên để trang trí và thưởng thức.

Khi đã nấu chín, miến gà cần ăn ngay khi nóng bởi nếu để lâu, miến bị nhão mất ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu miến gà này nhé!

 

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM