Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm

08/04/2017 01:00

Vị ngọt lịm của cá rô đồng hòa quyện cùng hương thơm cay cay của gừng và ngọt mát của rau cải khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh rau cải cá rô đồng

- Cải canh: 1 mớ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Cá rô đồng: 5 con

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm ảnh 1

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đập giập.

- Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới. Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc. Sau đó, phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm ảnh 2

Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.

- Bước 3: Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun đến khi rau chín thì tắt bếp (khoảng 3-4 phút).

Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau cải cá rô đồng này nhé!

 

Ai cũng sẽ trầm trồ với hộp cơm trưa văn phòng ngon "quên sầu" của bạn
Hộp cơm trưa văn phòng ngon miệng thế này thì ai nhìn chẳng thèm chứ nhỉ?
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh bò hấp kiểu mới đẹp mắt ngon miệng
Cách chế biến bánh bò hấp vị matcha này vô cùng đặc biệt, chắc chắn bạn chưa thử bao giờ.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm trứng rán siêu xốp, siêu phồng mà chẳng cần thêm bất kì phụ liệu nào
Thông thường, để trứng rán được xốp, nhiều người sẽ cho bột nở vào trứng trước khi rán. Tuy nhiên, đây sẽ là cách rán...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 
 Bắp cải tím (kg)  12,000 
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   
Bắp mỹ (kg) 13,500 
Bầu dài (kg)  9,000 
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 
Bông hẹ (kg) 54,000 
Bông ngò (kg)   45,000 
Cà chua (kg) 18,500 
Cà chua bi (kg) 14,000 
Cà rốt (kg) 13,000 
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 
Cà tím (kg) 10,500 
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000