Cách nấu canh kim chi thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết

09/01/2017 00:36

Kim chi nấu thịt gà là món canh mang hơi hướng của Hàn Quốc, món ăn này thường được chế biến và ăn ngon hơn trong những khi tiết trời se lạnh.

style="text-align: justify;">Dưới đây là cách làm món kim chi nấu thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết quây quần bên gia đình nhé.

Cách nấu canh kim chi thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết

Món ăn này hấp dẫn bởi vị chua cay của kim chi xen lẫn vị béo ngậy từ thịt gà, món ăn này có cách làm rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa tồi của gia đình mình với món kim chi nấu thịt gà thì theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách nấu canh kim chi thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết ảnh 1

Nguyên liệu cho món kim chi nấu thịt gà

- 500g thịt đùi gà

- 1 bát con kim chi

- 1/2 củ cải nhỏ

- Hành lá, muối, đường, hạt nêm

- 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch, nhặt sạch lông tơ còn bám lại trên da chờ gà ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, nếu không có thịt đùi bạn cũng có thể thay bằng lườn gà nhưng ăn thịt phần đùi sẽ thơm ngon hơn.

- Ướp gà với hạt tiêu, muối, hành khô thái nhỏ sau đó để 30 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.

Cách nấu canh kim chi thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết ảnh 2
 Ướp gà với hạt tiêu, muối, hành khô thái nhỏ sau đó để 30 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.

- Kim chi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Củ cải rửa sạch, nạo vỏ thái khoang tròn dày khoảng 1cm.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thì bạn cho thịt gà vào xào săn đến khi miếng thịt gà vàng đều thì bận trút thêm củ cải trắng, gừng thái sợi, phần nước kim chi ở bước 1, đun lửa nhỏ và đậy kín vung.

- Đun thịt gà và củ cả trong khoảng 25 phút thì bạn cho thêm kim chi vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

- Trút thịt gà và kim chi ra bát, trang trí tùy thích và ăn nóng.

Món canh gà kim chi thịt gà ăn vào mùa lạnh thì rất hợp, thơm ngon, món ăn có vị chua chua xen lần với cay cay của kim chi, và không quên được vị ngọt của nấm cùng thịt gà khiến người thưởng thức nhớ mãi. Mùa đông các bạn chỉ cần có bát canh này là đủ không cần chuẩn bị thêm món ăn gì khác nữa, món ăn này làm người ấm lên vì thế hãy chịu khó làm món canh kim chi thịt gà cho cả nhà các bạn nhé.

Chúc bạn thành công với món ăn gà nấu kim chi này nhé!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon đúng vị, ai ăn cũng nhớ mãi
Món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, lại không mất nhiều thời gian để thực hiện, chị em hãy làm ngay cho cả...
XEM TIẾP
Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm nui xào thập cẩm mời cả nhà ăn sáng siêu ngon
Cùng tham khảo cách làm nui xào thập cẩm siêu đơn giản này để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình bạn bắt...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM