Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó

Nấu gì hôm nay 23/03/2018 17:52

Canh hẹ đậu hũ non là món ăn thanh mát, chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng có tác dụng tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Bạn có thể chế biến tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức.

Hẹ không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc giúp trị bách bệnh. Hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất xơ, canxi, đồng, pyridoxin, sắt… cùng nhiều vitamin và khoáng chất trong hẹ có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh đó, hẹ còn chứa nhiều flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Chính vì vậy, bạn hãy bổ sung ngay cách nấu canh hẹ đậu hũ non vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó - Ảnh 1
Món canh hẹ đậu hũ non rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món ăn này rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay với công thức dưới đây:

Cách nấu canh hẹ với đậu hũ non cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 1 gói đậu hũ non

- 1 bó rau hẹ (để món canh hẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua loại hẹ sẻ có lá nhỏ)

- 100g thịt heo

- Hành khô, rau mùi

- Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm…

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó - Ảnh 2
Hẹ và đậu hũ non đều là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Bước đầu tiên, thịt heo đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hẹ rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn. Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ bên ngoài và băm nhỏ. Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành băm nhỏ vào phi thật thơm. Sau đó đổ phần hành phi vào tô thịt bằm đã chuẩn bị. Để thịt đậm đà hơn, bạn ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó - Ảnh 3
Ướp thịt với gia vị để thêm phần đậm đà - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị nước dùng, đun sôi nồi nước trên bếp rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào. Để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín rồi thêm vào đậu hũ non. Đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó - Ảnh 4
Cách nấu món canh này rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Múc canh hẹ đậu hũ non ra tô, ăn cùng cơm khi còn nóng sẽ giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chữa cảm mạo, hỗ trợ điều trị đái tháo đường… Bên cạnh đó, hẹ còn chứa rất ít calo nên vô cùng phù hợp đối với chế độ ăn kiêng dành cho những cô nàng muốn giảm cân nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thanh mát, bổ dưỡng, ăn đến đâu bệnh tật tiêu tan tới đó - Ảnh 5
Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Bữa cơm ngày nóng của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với món canh lạ miệng, thanh mát và bổ dưỡng này. Chúc bạn thành công với cách nấu canh hẹ với đậu hũ non cực đơn giản này nhé!

Cách làm chè nha đam đậu xanh không bị đắng cực đơn giản, ai ăn cũng gật đầu khen ngon

Nha đam và đậu xanh là hai thực phẩm bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Bạn hãy học ngay cách làm chè nha đam đậu xanh để chiêu đãi cả gia đình nhé!

TIN MỚI NHẤT