Cách nấu cá rô phi chưng tương hột đặc sản miền tây trong tích tắc

10/11/2017 04:43

Là món ăn ngon của văn hóa ẩm thực miền Tây, lấy nguyên liệu chính từ cá rô phi, cá rô chưng tương hột là sự pha trộn của rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau vừa lạ miệng, vừa thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi 5-7 con

-  Bún tàu 100gram 

-  Nấm mèo 100gram

- Cà chua 3 quả

-  Hành tây, hành tím, hành lá, cần tàu 

- Nước cốt dừa 1 chén

-  Tương hột  1 chén

-  Bột ngọt, tiêu, ớt

Cách làm:

 Cách nấu cá rô phi chưng tương hột đặc sản miền tây trong tích tắc ảnh 1

Bước 1:

Cá rô phi làm sạch, để ráo nước, rồi chiên sơ với dầu ăn.Ngâm nở nấm mèo, bún tàu xắt khúc tùy ý.Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Hành lá, cần tàu nhặt rửa sạch rồi xắt khúc.

Bước 2:

Cho hành tím vào chảo dầu vừa chiên cá để phi thơm.

Thêm cà chua, hành tây, tương hột, nấm mèo và bún tàu vào chảo đảo đều 3 phút thì nêm đường và bột ngọt nêm nếm vừa ăn.

Cuối cùng cho chén nước cốt dừa vào đảo đều nguyên liệu. 

Bước 3:

Cho một phần hỗn hợp vừa xào vào tô, rồi cho cá chiên lên trên, sau đó đổ hỗn hợp bún xào còn lại để trên mặt cá.

Cho tô hỗn hợp vào chưng cách thủy trong 30 phút rồi bỏ ra, cho hành lá, cần tàu và ớt vào chưng thêm 1 phút nữa!

Vậy là hoàn thành món ăn,dùng với cơm nóng là bay vèo nồi cơm trong tích tắc luôn đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Tin nổi bật