Cách nấu bún cá đậm vị, thơm ngon ‘chuẩn không cần chỉnh’

16/05/2017 23:01

Cách nấu bún cá thơm ngon với sự kết hợp giữa miếng cá giòn đậm đà, nước dùng ngọt tự nhiên chua dịu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn ngày mới của gia đình bạn.

Hãy tham khảo cách nấu món ăn đơn giản bún cá vừa thơm ngon mà nhiều người mê này nhé!

Cách nấu bún cá đậm vị, thơm ngon ‘chuẩn không cần chỉnh’ ảnh 1
Ảnh: internet.

Nguyên liệu cho cách nấu bún cá:

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

1 con cá rô phi (kích cỡ khoảng từ 1- 1,2 kg là đủ)

Nước dùng xương đã ninh sẵn

Bột chiên giòn

Chả cá (tùy sở thích)

Các loại rau cần có: Rau cần, thì là, hành, cà chua

Gia vị kèm theo: Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

Cách nấu bún cá lần lượt được tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, cá rô phi sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch cá bằng rượu gừng, lọc riêng phần thịt và phần xương ra. Để cá rô phi không bị tanh khi món ăn đã thành phẩm, lòng đen bên trong ruột cá bạn phải cạo bỏ và rửa cho thật sạch. Sau đó, bạn hãy dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng, đẹp mắt, cỡ 0,5cm là vừa.

Bước 2: Cá sau khi vát mỏng xong, bạn hãy ướp chung với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập, trộn đều và ướp trong khoảng vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh, để gia vị thấm đều vào cá.

Bước 3: Bắc một nồi nước, đun đến khi sôi lên và cho xương cá vào ninh. Việc đun sôi nước sẽ khiến nồi nước dùng cá đỡ bị tanh hơn, khi ăn không nghe mùi tanh, ngược lại sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Bước 4: Bạn hãy nướng hành khô và gừng lên, sau đó đập dập và cho vào nồi xương cá đang được ninh trên bếp. Sau khi ninh xong xương cá, bạn dùng giá lọc gạn hết phần xương cá đi, và đổ phần nước cá cho vào bát.

Bước 5: Tiếp theo, nếu bạn thích ăn kèm với chả cá, hãy đem chả cá rán vàng cho có màu sắc bắt mắt là được.

Phước 6: Sau đó, bạn hãy pha bột chiên giòn với nước. Sau đó pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài để tạo độ giòn thơm, nếu không, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở, ăn không ngon.

Bước 7: Cho từng miếng cá nhúng đều qua 1 lớp bột cho vào chảo chiên vàng lên, đến khi cá chín, có mùi thơm, lớp bột bên ngoài vàng giòn là có thể vớt ra đĩa có lót sẵn miếng giấy thấm dầu.

Bước 8: Xử lý các nguyên liệu còn lại:

Đối với rau, bạn chỉ cần nhặt và rửa cho thật sạch, cắt thành khúc khoảng 3 đến 4 cm là vừa ăn.

Hành, thì là chỉ cần thái nhỏ. Còn cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào nồi bún cá cho đẹp mắt.

Tiếp tục, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào và cho hành khô vào phi thơm lên.

Bước 9: Bạn hãy cho cà chua đã cắt thành múi cau lúc nảy vào nồi xào chín cùng một ít dầu ăn. Tiếp tục đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị sao cho vừa miệng với khẩu vị gia đình nhà bạn.

Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon, đậm vị hơn. Khi ăn, bạn chỉ cần cho rau cần vào nước dùng, chần qua cho chín là có thể ăn được.

Tiếp theo, bạn hãy chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát, chan nước dùng vào, ăn nóng.

Món bún cá nóng hổi ‘vừa thổi vừa ăn’ đã xong, giờ là lúc bạn có thể mời cả gia đình ngồi lại bên nhau, thưởng thức bát bún cá thơm ngon do bạn tự tay chuẩn bị mà không phải ra hàng quán mua về, vẫn ngon mà cực kỳ đảm bảo hợp vệ sinh.

Chúc cả gia đình bạn sẽ thật ngon miệng với  cách nấu bún cá mà chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây nhé!

 

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích
Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.
XEM TIẾP
Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ...
XEM TIẾP
Cách làm nước sốt bò chimichurri "thơm ngon đến giọt cuối cùng"
Khám phá cách làm nước sốt chấm thịt nướng nổi tiếng ở Argentina chimichurri với những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm.
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM