Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

23/01/2016 23:54

Ngoài món kim chi truyền thống, người Hàn còn có một món kim chi khác cũng ngon và nổi tiếng không kém, đó là kim chi hành lá.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

Kim chi được coi là linh hồn của ẩm thực Hàn. Kim chi xuất hiện mọi lúc mọi nơi, trong mọi bữa ăn dù là của người giàu hay người nghèo. Cách làm kim chi bởi thế mà muôn hình vạn trạng, có rất nhiều biến thể của kim chi khác nhau như kim chi củ cải, kim chi dưa chuột. Hôm nay bếp Em đẹp giới thiệu thêm đến các bạn một món kim chi khác, cũng thơm ngon không kém kim chi truyền thống, đó là kim chi hành lá.

Để món kim chi hành lá chuẩn vị Hàn, nên mua các nguyên liệu từ các siêu thị bán đồ Hàn. Tết này thay vì củ kiệu dưa hành, bạn thử làm kim chi hành lá ăn kèm bánh chưng xem có hợp vị không nhé.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

Nguyên liệu

+ 200g hành tươi

+ 4 thìa nước sốt cá cơm biển

+ 1 thìa bột gạo

+ 1/2 cốc nước

+ 6 thìa ớt bột Hàn Quốc

+ 1 thìa đường

+ 2 tép tỏi băm nhỏ

+ 1 thìa gừng giã nhuyễn

+ 1 thìa siro ngô Hàn Quốc

+ 1 ít vừng

Cách làm

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Hành tươi cắt bỏ rễ.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Rửa sạch hành, đặt lên đĩa cho khô thoáng.

- Rưới 2 thìa nước sốt cá cơm lên phần đầu trắng của hành.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Hòa 1 thìa bột gạo với nửa bát nước. Khuấy đều, để như vậy 5 phút rồi đem đun sôi. Đun đến khi nước đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Trộn ớt bột, đường, tỏi, gừng, 2 thìa sốt cá cơm còn lại, siro ngô và nước gạo đã đun.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Rắc đều hỗn hợp vừa xong với hành.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Bó hành lại rồi xếp gọn trong hộp bảo quản thực phẩm.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

- Rắc ít vừng lên trên. Để ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày cho lên men. Sau đó để trong tủ lạnh thêm 3-4 ngày nữa rồi mới đem ra ăn.

Cách muối kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món kim chi hành lá chuẩn vị xứ Hàn rồi. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán
Chân gà ngâm sả tắc với vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để cùng gia đình và...
XEM TIẾP
Nắng nóng thế này, chị em hãy làm ngay sữa chua hoa quả uống để giải nhiệt, giữ dáng và đẹp da
Sữa chua hoa quả là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt những dưỡng chất trong loại thực phẩm này...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM