Cách muối dưa thơm ngon, vàng giòn mà đơn giản

25/11/2017 11:33

Cách muối dưa cải ngon nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản nhất để có được món dưa muối ngon.

Cách muối dưa cải ngon nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Cách muối dưa thơm ngon, vàng giòn mà đơn giản ảnh 1
Dưa muối là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt.

Dưa muối là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt, đặc biệt là những khi thực đơn có nhiều món thịt hay các món kho, chiên... Không những vậy bạn còn có thể dùng dưa muối để làm nhiều món ăn rất ngon như cá chép om dưa, dưa nấu sườn, dưa kho thịt.... Muốn dưa để được lâu thì sau khi dưa chua vừa ăn, bạn cho hũ dưa vào tủ lạnh nhé!

Nguyên liệu

1kg dưa cải.

40g đường vàng

40g muối

Ớt, hành lá...

Cách làm:

Cải tách rời từng lá, rửa sạch.

Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.

Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.

Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.

Rửa lại cho sạch bụi, rồi vớt ra để ráo.

Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha nước muối: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.

Cho dưa cải vào hũ, thêm nước muối cho ngập dưa, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ, dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.

Đậy kín, khoảng 2-3 ngày là ăn được.

Tuy nhiên chỉ khi nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.

Để dưa muối không bị nổi váng, bạn lưu ý vật chứa phải thật sạch nhé. Với cách làm đơn giản này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, không nổi váng, thơm, giòn.

Cách muối dưa thơm ngon, vàng giòn mà đơn giản ảnh 2
Cách muối dưa thơm ngon, vàng giòn cực đơn giản.

Quan trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.

Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng cùng hành lá, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm chanh muối ngon lại không đắng, giúp trị ho cực nhanh
Chanh muối là bài thuốc giúp trị ho, đau rát cổ họng vô cùng hiệu quả. Cách làm chanh muối cực đơn giản dưới đây...
XEM TIẾP
Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon hơn ngoài hàng, ăn mãi không chán
Cùng gia đình thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt cay giòn, chua ngọt là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm...
XEM TIẾP
Cách làm bánh khoai ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê
Cách làm bánh khoai thơm ngon, vàng giòn hấp dẫn hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê.
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM