Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

01/04/2018 04:04

Xôi ngô là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm xôi ngô đơn giảm nhưng mềm ngon hết ý.

Cách làm xôi ngô đang được nhiều người quan tâm. Dù được nhiều người yêu thích nhưng làm xôi ngô sao cho ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách làm xôi ngô, đơn giản mềm ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Nguyên liệu làm xôi ngô

200g ngô khô

250g gạo nếp

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý ảnh 1

 Dù khá phổ biến và được nhiều người yêu thích song cách làm xôi ngô sao cho ngon thì không phải ai cũng biết 

150g đậu xanh không vỏ

1/2 muỗng cà phê muối

Hành phi

70 ml nước cốt dừa

1 muỗng canh đường

Cách làm xôi ngô 

Bước 1: Ngô khô ngâm qua đêm. Gạo nếp cũng ngâm qua đêm. Đậu xanh ngâm ít nhất 2 tiếng.

Bước 2: Đậu xanh vo sạch. Trộn đậu xanh 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào xửng hấp chín. Sau khi đậu chín, chờ đậu nguội thì cho vào máy xay hay dùng chày giã nhuyễn.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý ảnh 2

Bước 3: Ngô ngâm qua đêm vo sạch, cho vào nồi cùng khoảng 1,5 lít nước, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi ngô chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.

Bước 4: Ngô ngâm qua đêm xả qua nước lạnh, cho ngô vào xửng trộn cùng với bắp luộc và chút muối.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý ảnh 3

Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng nếp và ngô vào hấp 15 phút . Qua 15 phút rưới khoảng 70 ml nước nóng vào xôi trộn đều, đậy nắp hấp thêm 20 phút. Sau đó mở nắp cho nước cốt dừa và đường vào trộn chung, hấp thêm 15 phút nữa là xôi bắp chín mềm. Tắt lửa.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý ảnh 4

Trình bày: Xôi bắp cho ra đĩa, phía trên cho ít đậu xanh, rắc ít hành phi là hoàn tất.

Mách mẹ cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon nhất
Xôi dừa là món ăn ngon quen thuộc của người Việt. Không cần kì công, các bà nội trợ vẫn có thể nấu xôi dừa...
XEM TIẾP
Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại thơm ngon
Việc nấu xôi vò bằng lò vi sóng hay nồi cơm điện sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn mà vẫn giữ được hương vị vốn...
XEM TIẾP
Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời
Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết nhà mình.
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM