Cách làm ức gà chiên nước mắm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm ngon, hấp dẫn

18/05/2017 00:04

Với sự thơm ngon của nước mắm hòa quyện trong từng miếng thịt là hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng thức một dư vị đậm đà, khó quên, ai ăn cũng sẽ ghiền. Hãy khám phá ngay cách làm ức gà chiên nước mắm dưới đây.

Màu sắc bắt mắt hấp dẫn như thế này, khó lòng mà từ chối từ cho được! Hình Internet.

Gà là một trong những thực phẩm rất phổ biến và quen thuộc đối với mâm cơm gia đình Việt. Từ thịt gà, chúng ta có thể chế biến rất đa dạng các món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món ức gà chiên nước mắm sau đây cũng là một trong những món ăn đơn giản, dễ thực hiện, nhưng đảm bảo sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình nhà bạn đấy nhé! Hãy cùng Phụ Nữ News tìm hiểu cách làm ức gà chiên nước mắm cay cay, mặn ngọt đủ vị hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn hấp dẫn này gồm có:

 1 phần ức gà (lườn gà)

- 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa ớt bột, mì chính và dầu rán.

Cách làm:

Bước 1: Đối với phần ức gà, bạn hãy rửa thật sạch với muối và để ráo nước. Sau đó, bạn hãy phết lần lượt lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm (bởi vì dấm giúp gà có mùi thơm hơn và làm phần da khi chiên được nở giòn tan, món ăn khi thành phẩm sẽ có độ vàng giòn nhất định, ăn sẽ ngon hơn nhiều).

Bước 2: Tiếp tục, bạn hãy cho ức gà vào trong một cái chảo có dầu nóng rồi tiến hành chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, màu sắc da gà vàng giòn bắt mắt, là bạn có thể gắp ra để lên trên giấy thấm dầu cho bớt đi lượng dầu mỡ dễ gây ngấy.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy bắt đầu việc pha nước mắm chua cay mặn ngọt đủ vị. Đây là một khâu rất quan trọng, vì hương vị món ăn có thơm ngon hay không là phụ thuộc vào gia vị mà bạn nêm nếm. Trong món ăn này, bạn hãy pha nước mắm theo công thức sau đây: nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan đều trong một bát. Ké tiến, bạn hãy cho phần nước mắm vào chảo, tiến hành đun hỗn hợp này đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại là được.

 Bước 4: Còn ức gà sau khi chiên và bớt nóng, sau đó, bạn hãy dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành tường miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phủ đều lên bề mặt của miếng thịt gà là món ăn hấp dẫn của bạn đã hoàn thành rồi. Giờ là lúc bạn có thể mang ra mời cả nhà cùng thưởng thức đấy nhé.

Thịt ức gà bên trong thơm mềm, phía da bên ngoài được chiên vàng giòn, hoà quyện cùng mắm sốt chua cay mặn ngọt, tạo lên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Món ức gà chiên nước mắm này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn kèm với cơm nóng. Một bát cơm nóng hổi, hòa quyện cùng vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt của từng miếng thịt gà, dự là nồi cơm nhà bạn sẽ chóng cạn lắm đây. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài làm món ăn ngon mời cả gia đình mình trong bữa cơm chiều nay, hãy thử ngay nhé! 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức cách làm ức gà chiên nước mắm mà Phụ Nữ News hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se lành lạnh này nhé!

Chuyên mục Nấu ăn của chuyên trang Phụ Nữ News, thuộc báo Người Đưa Tin xin cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi, đón đọc, chia sẻ và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chuyên mục nấy ăn hứa hẹn sẽ tiếp tục cập nhật các bài viết về các món ăn ngon mỗi ngày, cách làm các món bánh, các mẹo vặt nhà bếp cùng các món ăn mang hương vị ẩm thực độc đáo, đồng hành cùng bạn vào bếp hằng ngày một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất!

 

Tin nổi bật
cong-thuc-lam-pate-gan-heo-bat-bai-vung-den-may-cung-thanh-cong
cong-thuc-lam-pate-gan-heo-bat-bai-vung-den-may-cung-thanh-cong
Pate gan heo thơm lừng chỉ cần ngửi thôi đã muốn thưởng thức ngay.
ngoai-trung-va-bat-dia-ma-kim-loai-co-11-thu-ban-tuyet-doi-dung-cho-vao-lo-vi-song-vi-rat-nguy-hiem
ngoai-trung-va-bat-dia-ma-kim-loai-co-11-thu-ban-tuyet-doi-dung-cho-vao-lo-vi-song-vi-rat-nguy-hiem
Chúng ta ai cũng đều biết có những món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng, ví dụ như những vật kim loại, có một phần kim loại. Tuy nhiên, còn 11 ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.