Cách làm trứng cuộn xúc xích cực hấp dẫn cho bữa sáng

20/06/2016 16:01

Trứng cuộn xúc xích là món ăn cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cùng vào bếp làm ngay cho mọi người thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

+ 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt

+ 3 cây xúc xích

+ Mắm, muối, gia vị...

Cách làm trứng cuộn xúc xích cực hấp dẫn cho bữa sáng ảnh 1
Trứng cuộn xúc xích là món ăn rất bổ dưỡng và được các bé yêu thích

Cách làm:

Bước 1: Bình thường khi cho gia vị đánh với trứng sẽ rất khó khăn, thế nên bạn sẽ đánh gia vị này với 1 chút nước cho tan trước nhé.

Đầu tiên bạn cho 1 chút nước vào tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan rồi mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm cho thơm rồi đánh đều.

Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng đều mặt chảo. Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc vào quấn đều, sau đó chiên đều các mặt của xúc xích quấn trứng rồi lấy ra, để vào đĩa. Với 1 nửa trứng còn lại bạn cũng làm tương tự.

Bước 4: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn sẽ chấm với hỗn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt, điều chỉnh tùy vào độ ăn cay của mỗi người.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ Xúc xích : 1 cây

+ Trứng gà : 3 quả

+ Dầu ăn, gia vị

+ Nước sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1: Tráng trứng

Đánh tan 3 quả trứng với chút xíu hạt nêm.

Đun nóng chảo dầu ăn, rồi chia trứng thành 2 phần bằng nhau để chiên, sau đó đổ trứng sao cho trứng láng đều mặt chảo.

Bước 2: Trứng cuộn xúc xích

Tráng trứng ở lửa nhỏ, khi trứng vừa chín tới thì đặt xúc xích vào mép miếng trứng rồi cuộn tròn.

Trứng cuộn xúc xích vào sát thành chảo rồi đổ 1/2 trứng còn lại láng đều mặt chảo và cuộn bọc lại miếng trứng vừa cuộn lần 2.

Xúc trứng cuộn ra đĩa rồi cắt miếng thành khoanh tròn dày 1,5-2cm.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!
Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn...
XEM TIẾP
Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa ngon lịm tim ai ăn cũng phải khen tấm tắc
Mách chị em cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa cực kỳ đơn giản để tủ lạnh ăn vừa mát vừa ngon lại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM