Cách làm tôm rim sả ớt kiểu mới ai ăn cũng gật gù khen ngon, chồng con tranh nhau gắp

Nấu gì hôm nay 16/11/2017 04:20

Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa tôm rim sả ớt béo ngậy, cay thơm để cả nhà thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không các bạn?

Cách 1

Nguyên liệu:

400gr tôm đất

2 củ sả, bằm nhỏ

1 nhánh gừng tươi, bằm nhỏ

2 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng cà phê nước mắm

Hạt nêm, dầu ăn, tương

Cách làm tôm rim sả ớt kiểu mới ai ăn cũng gật gù khen ngon, chồng con tranh nhau gắp - Ảnh 1
Ảnh minh họa. 

 Cách làm:

Bước 1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, một nửa số sả ớt, gừng khoảng 10 phút.

Bước 2. Bắc chảo lên bếp. đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi. gừng sả ớt, cho tôm vào xào, nêm nước tương, nước mắm, đường vừa miệng. Bày ra đĩa, trang trí với rau xà lách và hoa cà rốt.

 
Cách 2

Nguyên liệu:

500 gr tôm sú

Lá chanh, sả, ớt

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

- Tôm cắt hết râu, để vỏ, rửa sạch.

- Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, cắt gốc, rửa sạch, thái chéo mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Trộn đều hỗn hợp ớt, sả, lá chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, cho tômvào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho tôm đã ướp vào rang chín, đảo đều tay, rang đến khi thịt tôm săn lại, dậy mùi thơm của sả, ớt và lá chanh là được.

Mách bạn:

Để món tôm rim hành sả có độ thơm và độ béo ngon, bạn dùng thêm ít nước cốt dừa để rim cùng với tôm. Khi nước cốt dừa cạn, những con tôm sẽ bóng bẩy mượt mà, ngon mắt nhờ vào độ bóng của dầu dừa bám. Nước cốt dừa vắt từ dừa xay, không dùng nước cốt dừa lon.

Chúc các bạn thành công!

Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn, ăn là không chán

Bầu nhồi tôm thịt hấp không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng.

TIN MỚI NHẤT