Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn

Thứ CN, 13/08/2017 04:46

Cách làm tôm cuộn khoai tây là một sự kết hợp độc đáo gây kích thích cả về phần mắt lẫn phần vị. Hãy vào bếp với chúng tôi để tạo ra thành phẩm đẹp mắt và ngon miệng.

Cách làm tôm cuộn khoai tây có lẽ không còn xa lạ gì nữa vì nó phủ sóng ở khá nhiều cửa hàng, nhất là những nhà hàng mang phong cách Âu. Tôm cuộn khoai tây được người ta biết đến như một món khai vị dễ ăn, bắt mắt, hương vị nhẹ nhàng, thanh tao. Vị tôm tươi thơm ngọt quyện đều với vị giòn bùi của khoai tây, nghe tuy đơn giản nhưng lại là sự kết hợp hài hòa và thuyết phục. Tôm cuộn khoai tây thường được dùng kèm với một số loại sốt Âu để hương vị thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn người ăn.

1/ Cách làm tôm cuộn khoai tây

Nguyên liệu:

- 10 – 12 con tôm to

- 2 củ khoai tây to

- 50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.

- 50g giò sống

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món tôm cuốn khoai tây

+ Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ. Và chia làm hai.

+ Một củ các bạn cắt miếng và luộc chín.

+ Một củ các bạn bào nhỏ thành sợi, bạn chú ý bào thật khéo để sợi khoai càng dài càng tốt. Bạn trần khoai qua nước sôi rồi nhanh chóng ngâm khoai vào nước lạnh. Như vậy khi cuốn tôm khoai mềm sẽ dễ làm và khoai cũng không bị thâm.

+ Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu món tôm cuốn khoai tây

+ Khoai tây sau khi đã luộc chín các bạn nghiền thật nhuyễn.

+ Sau đó bạn trộn với bột ngô, giò sống, chút muối, hạt tiêu. Nếu hỗn hợp quá đặc bạn cho thêm một chút nước. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột sao cho thật mịn và dẻo là được.

+ Tiếp theo, bạn lấy một con tôm và lấy một phần hỗn hợp trên quết đều lên thân con tôm. Bạn nhớ để chừa lại phần đuôi tôm.

+ Cuối cùng, bạn lấy những sợi khoai tây, quấn đều lên phần bột trên thân con tôm chúng ta vừa mới làm.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn sao cho dầu ăn ngập hết tôm như vậy khoai tây mới giòn và không thấm nhiều dầu mỡ.

Bạn thả từng con tôm vào chiên, bạn nhớ lật chúng thường xuyên để có thể chín đều và vàng hết các mặt. khi tôm đã có màu vàng đẹp mắt bạn vớt tôm ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày tôm ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.

Lưu ý khi làm món tôm cuốn khoai tây

Khi chiên tôm, bạn nhớ khi món ăn có màu vàng tươi là có thể vớt ra rồi bởi các nguyên liệu của chúng ta rất dễ chín. Nếu chiên lâu khoai sẽ bị cứng, dai ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

Khi mua tôm, bạn mua loại tôm thật tươi, tôm còn sống bơi được trong nước, chú ý không mua loại tôm đã bóc vỏ và đã làm đông lạnh hoặc ướp nước đá.

Khoai tây bạn chọn những củ khoai mới, tươi, màu vàng đẹp, khoai cứng không bị mềm, không có đốm xanh như vậy khoai mới ngon.

Phần giò sống không bắt buộc phải có. Nhưng chắc chắn khi có thêm thành phần này thì sẽ ngon hơn.

Cách làm tôm cuộn khoai tây đạt chuẩn là: vỏ ngoài khoai giòn rụm thơm lừng, thịt tôm và giò ngọt không bị khô, hòa quyện với vị bùi của khoai, mùi thơm của bột ngô và một chút cay cay của hạt tiêu. Món ăn này không chỉ được các bạn nhỏ yêu thích đâu mà ngay cả người lớn cũng phải mê tít.

2/ Cách pha nước sốt để ăn kèm với món tôm cuộn khoai tây

Nếu như tương ớt quá đơn giản và nhàm chán, bạn hãy nâng cấp món ăn của mình mỗi khi có khách đến hoặc làm mới thực đơn gia đình bằng những loại sốt được pha chế một cách khéo léo, thơm ngon như của nhà hàng.

Sốt mayonnaise

Với sốt mayonnasie, bạn có thể làm được ti tỉ các loại nước chấm ngon, loại nào cũng khiến món ăn trở nên tròn vị ngon miễn chê.

Cách 1: Trộn mayonnaise với 2 thìa ớt đỏ băm nhỏ và rang qua ½ thìa rau mùi tây tươi băm nhuyễn.

Cách 2: Trộn đều 2 thìa canh mayonnaise với ½ thìa mù tạt wasabi, ½ thìa canh nước lọc và ½ thìa canh nước cốt chanh. Ta được hỗn hợp sánh, béo, chua chua, cay cay rất mới lạ.

Cách 3: Bạn trộn đều sốt mayonnaise với 4 thìa mù tạt Dijon, vài hạt óc chó băm nhỏ, 4 thìa cà phê mùi tây xắt nhỏ và 1/3 cốc nước sốt táo. Vậy là thu được hỗn hợp sốt ngon bao ghiền.

Sốt dầu giấm chanh dây

Nguyên liệu:

- 1 trái chanh dây: lấy phần ruột bên trong và chắt nước cốt

- 5g nụ hoa chuối

- 5g quả olive băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê lá thyme thái nhuyễn

- 120ml rượu vang

- 5ml nước cốt chanh

- 15g hành tím băm

- 5g tỏi băm

- 10g đường

- Ngò tây

Cách làm

Cho hành, tỏi, đường vào nồi rượu vang và nấu sôi. Tiếp tục cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào nồi, khuấy đều tay và khi tất cả sôi lại, hơi sền sệt, bạn nên thể tắt bếp ngay.

Sốt bơ guacamole

Nguyên liệu:

- 1 trái bơ tươi: bóc vỏ bơ, tách lấy phần thịt bên trong và tán nhuyễn

- Nửa củ hành tây: lột vỏ, rửa sạch và cắt nhuyễn

- 1 quả cà chua: rửa sạch, bỏ hạt và cắt nhuyễn

- 10ml nước cốt chanh

- 15g ngò thái nhuyễn

- 15ml dầu olive

- 3g muối

- 3g tiêu

Cách làm

Trộn lần lượt các loại củ quả trước, sau đó đến phần gia vị và cuối cùng là dầu olive. Khi tất cả đã trộn đều với nhau, bạn cho vào tủ lạnh trước khi dọn kèm món ăn.

Xu hướng tìm kiếm: cách làm tôm cuộn khoai tây, cách làm tôm cuộn khoai tây chiên, tôm cuộn khoai tây chiên.

| Theo DƯơng Hoàng Lan/ Phununews

Cách làm kem chuối cực đơn giản tại nhà, bé nào cũng mêCách làm kem chuối cực đơn giản tại nhà, bé nào cũng mê Bạn muốn bé ăn chuối nhiều hơn nhưng bé lại tỏ ra không "hợp tác", hãy thử cách làm kem chuối cực đơn giản dưới đây, rủ bé làm...
Cách làm gà xào sả ớt thơm ngon lạ miệng đơn giản, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đìnhCách làm gà xào sả ớt thơm ngon lạ miệng đơn giản, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình Cách làm gà xào sả ớt thơm ngon lạ miệng đơn giản, hấp dẫn đổi vị cho cả gia đình, chắc chắn ai ăn cũng thích.
Cách làm sạch mực, bạch tuộc nhanh nhấtCách làm sạch mực, bạch tuộc nhanh nhất Khi chế biến món ăn từ mực, bạch tuộc, nhiều người cảm thấy ngại trong công đoạn làm sạch vì rườm rà. Với hướng dẫn dưới đây,...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO