Cách làm thịt bò khô miếng tại nhà

25/09/2017 17:24

Được thưởng thức từng miếng thịt bò khô thì còn gì tuyệt hơn. Nhưng các bạn có biết thực hiện món ăn này ngay tại nhà không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gr thịt bò (lựa miếng thịt to, thái miếng to bản, dọc thớ)

- 3 muỗng canh sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà canh tương ớt, 2 muỗng canh ớt khô

- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh phê bột nghệ

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Cách làm thịt bò khô miếng tại nhà

+ Đầu tiên, với thịt bò, bạn nên chọn loại miếng thịt to bản không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô.

+ Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

+ Tiếp theo, bạn hãy băm sả thật nhỏ rồi trộn chung với tiêu và cho vào cối giã nhỏ.

+ Sau đó, bạn cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, bạn hãy đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn.

Lưu ý: Để đảm bảo thịt bò ngấm thật kĩ gia vị, bạn hãy bọc kín tô thịt bò bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vàotủ lạnh qua một đêm.

Ngày tiếp theo là bạn đã có thể rim thịt bò rồi nhé!

+ Đầu tiên, xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho nước trong thịt ứa ra.

+ Sau đó tăng lửa vừa, rim cho nước rút lại vào thịt cho đến khi thịt hơi khô là bạn có thể gắp thịt ra dĩa và tiếp tục rim hết các miếng thịt còn lại. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể cho hết thịt vào xoong, đảo đều như rang thịt cho đến khi thịt khô lại thì gắp ra đĩa để nguội.

Khi thịt đã nguội, bạn dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ.

Cách làm thịt bò khô miếng tại nhà

+ Tiếp theo, bạn xếp thịt bò ra khay và cho vào lò nướng ở 100 độ C đã bật trước 10 phút để sấy khô. Cứ sau 10 phút, bạn nhớ trở mặt cho miếng thịt để bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.

Lưu ý: Để bảo quản, bạn hãy cho bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Và trước mỗi lần sử dụng, bạn nhớ vắt thêm lên dĩa bò khô một ít nước chanh tươi để có thể tạo ra một hương vị mới giúp món bò khô thêm tròn vị.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Hãy học cách làm thịt bò khô từ thịt lợn ăn thơm ngon dai bùi ai cũng ghiền