Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè

17/05/2018 13:00

Những ngày trời nóng bức, thưởng thức sữa chua túi vị xoài chua chua, ngọt ngọt lại mát lạnh thật thích. Cách làm sữa chua túi không khó, chị em hãy thử nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 hộp sữa đặc

- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)

- 2 lon sữa tươi không đường

- 150gr xoài chín

- 180gr sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)

- Túi nilon nhỏ để đựng sữa chua hoặc hũ đã tiệt trùng (tức là luộc trong nước sôi và lau khô)

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA TÚI

Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng.

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 2

Cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. 

Bước 2: Sữa đặc đổ ra âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan.

Bước 3: Tiếp theo đong 2 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (nhớ khuấy 1 chiều nhé).

Bước 4: Cuối cùng cho hộp sữa chua cái đã khuấy mịn và xoài xay nhuyễn vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau.

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 3

Bước 5: Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa mịn.

Bước 6: Đổ sữa vào từng túi nhỏ hoặc hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được) hay bịch nhỏ. Nếu là túi, sau khi đổ xong, buộc dây chun cho chặt.

Bước 7: Xếp các hũ/túi vào 1 thùng xốp, sau đó đổ nước ấm vào ngập 1/3 túi hoặc hộp. 

Đậy nắp kín ủ qua đêm hay khoảng 7-8 tiếng là được.

Với cách làm như thế này, bạn sẽ có những túi/hộp sữa chua xoài mịn màng và thơm ngon như ý.

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 4

Cách làm sữa chua túi không khó, thỉnh thoảng chị em hãy làm để cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 5

Cách làm sữa chua túi mát lạnh tê lưỡi, ăn vào quên hết oi bức ngày hè ảnh 6

Chúc các bạn thành công với  cách làm sữa chua túi mềm ngon theo công thức này!

Tự làm sữa chua việt quất đặc quánh tại nhà
Sữa chua màu hồng tím bắt mắt, ăn thơm ngon, dù bạn có dốc ngược cũng không chảy ra ngoài.
XEM TIẾP
Công thức làm sữa chua úp ngược bất bại
Với cách pha chế này, sữa chua thành phẩm đảm bảo siêu sánh mịn, không bị dăm đá khi để đông lạnh.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu ủ sữa chua uống của 9x Sài Gòn chưa một lần thất bại hút 3 nghìn like
Không chỉ chia sẻ cách làm, cô nàng còn cho biết, từ lúc làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện, cho đến thùng xốp...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM