Cách làm sữa bắp ngon đơn giản tại nhà, ai uống cũng khen

24/05/2017 00:43

Với cách làm sữa bắp ngon dưới đây, bạn chỉ mất có phút là đã có ngay món sữa sắp thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi!

Sữa bắp là một trong những thức uống càng ngày càng trở lên phổ biến đối với người Việt Nam. Ngoài việc tìm mua ở những cửa hàng nước giải khát, hay những hàng ăn uống ẩm thực bình dân, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị những cốc sữa bắp thơm ngon chiêu đãi cả nhà với cách làm sữa bắp ngon mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Cách làm sữa bắp ngon đơn giản tại nhà, ai uống cũng khen ảnh 1

Điều đặc biệt là loại nước uống này có thể thưởng thức được quanh năm vì sữa ngô có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được (tùy vào sở thích của mỗi người). Hình internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sữa bắp ngon cần có:

Bắp ngọt: 2 quả

Sữa tươi: 1 túi (200ml)

Đường, sữa đặc (tùy theo khẩu vị)

Nước: 1 lít

Cách làm sữa bắp ngon được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Lột bỏ vỏ cũng như phần râu bắp bên ngoài, sau đó, bạn hãy tách riêng hạt và lõi ra, hạt bắp bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Bước 2: Kế đến, bạn hãy cho bắp say nhuyễn trong máy xay sinh tố cùng 1 lít nước lọc đã chuẩn bị sẵn. Chú ý: Bước này rất quan trọng, do đó, bạn phải say thật nhuyễn cho bắp ra hết sữa, đồng thời, bạn cũng nên nhớ phải cho nước xâm xấp với bắp để hạt bắp dễ nhuyễn hơn trong quá trình say. Bước 3: Cho lõi bắp vào luộc lên lấy nước để làm tăng thêm hương vị thơm ngon, cũng như vị ngọt của bắp. Những nếu bạn đang vội và không có nhiều thời gian vào bếp, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nước nhỏ này.

Bước 4: Kế tiếp, bạn hãy tiến hành lọc sữa bắp bằng cách: Dùng một chiếc khăn sữa của trẻ em (loại có từ 2 – 3 lớp), sau đó, đổ sửa trong máy xay sinh tố ra khăn, túm lại, và vắt lấy phần nước. Chú ý: Phải giữ tay thật sạch trước khi thực hiện bước này để đảm bảo vệ sinh. Bạn hãy vắt thật mạnh và nếu cần thiết thì cho thêm nước cho sữa bắp ra hết. Hoặc, bạn có thể dùng khay lọc bằng inox (lưới lọc) để lọc sữa bắp ra, cái này cũng rất tiện cho quá trình làm sữa bắp, mà còn đảm bảo được vệ sinh nữa.

Bước 5: Sau khi sữa bắp đã lọc xong, bạn hãy tiếp tục bằng việc cho 200ml sữa tươi vào sữa bắp và đun lên, và luôn khuấy đều hỗn hợp lên để đáy nồi không bị vón cục. Chú ý, hãy đun nồi sữa bắp ở mức lửa vừa cho đến khi sữa bắp bắt đầu sủi bạn vẫn phải khuấy đều tay sau đó cho thêm đường hoạc sữa đặc tùy theo khẩu vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa bắp mà chúng tôi hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se, lành lạnh này nhé!

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh kiểu này là đang tự hại cả nhà
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh kiểu này là đang tự hại cả nhà nhưng quá nhiều người mắc mà vô tình không ngờ...
XEM TIẾP
Những sai lầm khi ăn rau muống khiến 'cái miệng làm hại cái thân'
Ăn rau muống sai cách sẽ khiến cơ thể bạn thêm suy nhược, ốm yếu.
XEM TIẾP
Biết điều này chắc chắn măng cụt trở thành loại quả gia đình bạn ăn nhiều nhất
Đọc xong bài này chắc chắn măng cụt trở thành loại quả gia đình bạn ăn nhiều nhất so với bất cứ trái cây nào.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM