Cách làm Salad nha đam thanh mát ngon tuyệt

14/09/2015 11:33

Nha đam rất thanh mát, người ta vẫn thường dùng nha đam để chế biến nhiều món ăn và thức uống giải nhiệt hấp dẫn. Hôm nay Phụ nữ và Gia đình sẽ hướng dẫn bạn làm món salad nha đam thanh mát, ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

  • Nha đam lớn
  • Tôm: 100g
  • Mực ống: 100g
  • 200g rau xà lách

Cách làm Salad nha đam thanh mát ngon tuyệt ảnh 1

  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt chuông đỏ,
  • 3 củ hành tím
  • Nước trộn: Cho 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thì súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tương ớt vào bát, khuấy tan đều.

Cách làm Salad nha đam thanh mát ngon tuyệt ảnh 2

Cách làm:

  • Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước đá, để ráo

salad nha đam

  • Tôm lột vỏ. Mực cắt miếng vừa ăn. Luộc chín tôm, mực.
  • Hành tây, hành tím xắt múi. Ớt chuông xắt hạt lựu.
  • Cho nha đam, tôm, mực, hành tây, ớt chuông, hành tím vào trộn đều, rưới ½ nước trộn lên, trộn đều lần nữa. Cho xà lách bên dưới đĩa, cho hỗn hợp nha đam lên trên, rưới phần còn lại của nước trộn, dùng ngay.

Các món ăn ngon từ nha đam, Tin tức trong ngày, nha dam, mon ngon nha dam, lo hoi, mon an tu nha dam, che nha dam, salad nha dam, sup nha dam, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thẻ:
Tin nổi bật
nhung-loai-thuc-pham-da-an-la-giai-het-moi-doc-to-trong-mau
nhung-loai-thuc-pham-da-an-la-giai-het-moi-doc-to-trong-mau
Máu là thành phần quan trọng nhất trong việc nuôi sống cơ thể, do đó việc thanh lọc máu là vô cùng cần thiết. Hãy thường xuyên sử dụng những thực phẩm ...
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.