Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, "cứu đói" những ngày bận rộn

04/12/2017 04:59

Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn dần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr thịt lườn gà

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa súp bột ngọt

- 2 thìa súp muối

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, cứu đói những ngày bận rộn ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt lườn gà rửa sạch để ráo nước rồi thái miếng to.

- Bước 2: Đổ nước vào nồi cho 1 chút muối vào cùng, nước sôi bạn cho thịt gà vào luộc tới khi thịt vừa chín tới thì vớt ra.

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, cứu đói những ngày bận rộn ảnh 2

- Bước 3: Để cho thịt nguội bớt sau đó đem xé sợi vừa nhỏ, cũng không cần xé nhỏ quá.

- Bước 4: Cho thịt gà vừa xé vào cối, giã giập rồi bạn dùng tay tách các sợi thịt gà cho tơi ra.

- Bước 5: Cho nước mắm, muối, bột ngọt vào thịt gà rồi đảo đều, ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, cứu đói những ngày bận rộn ảnh 3

- Bước 6: Đổ thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho tới khi thấy thịt khô ráo là được, tuy nhiên bạn cũng không nên rang thịt khô quá, khi ăn sẽ bị khô và thịt mất chất ngọt.

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, cứu đói những ngày bận rộn ảnh 4

Ruốc thịt gà đã được thì cho ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ
Những ngày bận rộn không kịp nấu đồ ăn, mẹ hãy làm ruốc cá thu trữ trong nhà để có thể lấy ra cho bé...
XEM TIẾP
Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sáng
Bánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon, đẹp mắt lại dễ ăn thích hợp để chị em có thể thưởng thức vào bữa sáng.
XEM TIẾP
Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM