Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ

10/11/2017 04:47

Những ngày bận rộn không kịp nấu đồ ăn, mẹ hãy làm ruốc cá thu trữ trong nhà để có thể lấy ra cho bé ăn dặm kèm cơm hay cháo đều rất ngon.

Lượng omega-3 trong cá còn có tác dụng rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ đấy.

Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ ảnh 1
Ảnh internet.


Chuẩn bị nguyên liệu:

-       Cá thu: 1 con (khoảng 1kg).

-       Nước mắm: 3 thìa súp.

-       Muối: 1 thìa súp.

Lưu ý: do làm cho trẻ nhỏ ăn nên mình không nên thêm bột ngọt ( mì chính) nhé!

Cách làm:

Bước 1: 

Cá sau khi làm sạch, tiến hành lọc bỏ xương và da (cá thu chỉ có xương sống, không có xương dăm nên lọc rất dễ). Sau khi xong thì thái nhỏ thịt cá thu và cho muối, nước mắm vào ướp  khoảng 10 phút.

Bước 2:

Cá đã ướp cho vào một chiếc chảo chống dính to và bắc lên bếp đun cho đến khi cá thu chín đều. Sau đó, các mẹ dùng thìa to dằm cho thịt cá nhuyễn nhỏ ra.

Bước 3:

Vặn lửa nhỏ tối đa, đảo đều tay cho đến khi ruốc cá thu bông, tơi xốp, khô và có màu vàng, thơm mùi đặc trưng thì tắt bếp. Như vậu là đã hoàn thành cách làm ruốc cá thu rồi đấy.

Món ruốc cá thu được đánh giá chuẩn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng khi ruốc chín vàng đều, bông tơ, xốp.

Ruốc cá thu để trong lọ thủy tinh có thể bảo quản ở nhiệt độ thường được khoảng nửa tháng hoặc nếu cho vào tủ lạnh thì có thể để được 1 tháng.

Có thể cho bé ăn cùng cơm, cháo, súp hoặc chế biến thành các món khác đều rất ngon.

Vào mùa xoài, chuẩn bị một chén mắm ruốc ngon thế này thì xoài chua mấy cũng hết
Bạn là tín đồ của món xoài chấm mắm ruốc? Hãy tự tay chuẩn bị một chén mẳm ruốc chấm xoài siêu ngon với công...
XEM TIẾP