Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng

Nấu gì hôm nay 26/05/2018 13:00

Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tai heo: 1 cái (300gr)

- Tôm: 200gr

- Hoa chuối: 1 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Lạc rang: 50gr (giã dối)

- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả

- Chanh tươi: 1quả

- Rau thơm các loại (rau húng, rau mùi…)

- Gia vị: đường, nước mắm, mì chính.

 Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM HOA CHUỐI

Bước 1: Chuẩn bị 2 lít với 3 thìa nước cốt chanh (cách này sẽ giúp hoa chuối không bị thâm trong khi thái). Hoa chuối sau khi mua bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, sau đó bóc lớp bẹ non đem rửa sạch. Dùng dao sắc thái hoa chuối thành những lát thật mỏng, thái được bao nhiêu thì cho vào chậu nước ngâm ngay.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Tôm, tai heo rửa sạch đem luộc chín. Phần tôm bóc vỏ bỏ đầu, tai heo thái miếng mỏng. Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Bước 3: Pha mắm trộn nộm: 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó hòa tan cho đều. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

 Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng - Ảnh 2

Bước 4: Cho hoa chuối, cà rốt vào một cái âu sạch, trộn đều lên. Tiếp đó thêm tôm, tai heo vào trộn cùng.

Rưới phần nước trộn nộm xung quanh rồi trộn đều.

Cuối cùng thêm rau thơm thái nhỏ cùng ít lạc rang. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối thanh mát cho ngày hè rồi. Cách làm nộm hoa chuối vô cùng đơn giản chị em hãy thử nhé!

 Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng - Ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng với cách làm nộm hoa chuối thanh mát dễ ăn cho bữa cơm ngày nắng!

Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng

Vào những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu nắng nóng, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có thêm hương vị thanh mát nhẹ nhàng của món nộm dứa.

TIN MỚI NHẤT