Cách làm nem nấm thơm ngon cho Tết Nguyên Tiêu

Nấu gì hôm nay 01/03/2018 13:00

Nem nấm là một trong những món chay phổ biến, món ăn mang hương vị lạ, hấp dẫn không kém gì các món nem thông thường, thích hợp bày mâm cỗ Tết Nguyên Tiêu.

Nguyên liệu làm nem nấm
Phù trúc: 100gr (phù trúc còn gọi là tàu hũ ky hoặc váng đậu nhé)

Miến: 20gr

Đậu phụ: 2 bìa

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Mộc nhĩ: 3- 4 tai to

Nấm hương: 5-6 cái

Giá: 50gr

Củ đậu: 1 củ nhỏ

Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay

Cách làm nem nấm thơm ngon cho Tết Nguyên Tiêu - Ảnh 1
Món nem nấm thơm ngon cho mâm cỗ Tết Nguyên Tiêu (Ảnh minh họa)

Các bước làm nem nấm 
Trước tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, củ đậu thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhỏ. Với đậu phụ, bạn có thể dùng thìa dằm nát, hoặc đeo bao tay bóp nát.

Ngâm phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhỉ cho nở rồi rửa sạch. Sau đó, cắt khúc miến, phù trúc thái vuông giống như bánh đa nem còn mộc nhĩ, nấm hương thì thái nhỏ.

Tiếp đến, bạn rửa sạch giá và rau mùi, sau đó thái nhỏ.

Bây giờ, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát to rồi nêm mắm chay, muối, mì chính cho vừa miệng.

Tiếp đến, bạn trải phù trúc ra mâm, rồi bắt đầu cho nhân vào như gói nem thông thường.

Giờ bạn chỉ cần thả nem vào dầu đang sôi và rán đều là được.

Chúc bạn thành công!

Công thức làm nem chua thành công ngay lần đầu cho chồng tha hồ nhậu

Nem chua là một món ăn không thể thiếu trong những dịp liên hoan, hương vị chua dịu, ngọt bùi của thịt lên men luôn là món khoái khẩu để các anh chồng lai rai cùng bạn bè.

TIN MỚI NHẤT