Cách làm mứt vỏ quýt siêu ngon, cho ngày Tết thêm vị

06/02/2018 13:00

Tết này hãy trổ tài khéo tay với món mứt vỏ quýt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê nếu bạn làm theo hướng dẫn này.

Nguyên liệu làm mứt vỏ quýt 

– 300gr vỏ quýt

– 150gr đường

– 100gr mật ong

– 1 thìa cà phê muối

Cách làm mứt vỏ quýt siêu ngon, cho ngày Tết thêm vị ảnh 1

Món mứt vỏ quýt siêu ngon, dễ làm (Ảnh minh họa)

 Các bước làm mứt vỏ quýt

 Trước tiên bạn lấy vỏ quýt bạn gọt bớt phần ruột trắng, rửa sạch để ráo rồi thái thành từng sợi dày khoảng 1cm.

Bạn nấu một nồi nước sôi, cho vỏ quýt vào chần khoảng 10 phút rồi vớt ra. Các chị em không nên bỏ qua bước này vì nó giúp loại bỏ vị đắng của vỏ quýt giúp món mứt ngon hơn.

Vỏ quýt vừa chần xong đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch với nước cho bớt mặn rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn trộn vỏ quýt với đường và mật ong rồi để yên trong khoảng 5-6 tiếng cho thấm đều gia vị.

Sau thời gian ướp, bạn đem vỏ quýt đun ở lửa thật nhỏ, chú ý đảo đều tay để không bị cháy. Trong quá trình đảo, nếu vỏ quýt hơi cháy do mất nước, bạn có thể thêm vào một chút nước cốt quýt để tránh bị khét và tạo hương vị thơm ngon hơn cho món mứt.

Khi thấy nước đường cạn hết, bạn tắt bếp, để nguội rồi dùng đũa trộn đều cho các miếng mứt rời nhau.

Cuối cùng cho mứt làm từ vỏ quýt vào hũ đậy nắp kín để dùng dần trong những ngày Tết.

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại
Mứt dâu tây là món ăn ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản, để góp phần vào hương vị ngày Tết bạn hãy...
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát
Mứt hạt sen là loại mứt được rất nhiều người yêu thích, vị ngọt bùi thơm thơm khiến ai ăn một lần là nhớ mãi....
XEM TIẾP
Công thức làm mứt vỏ cam thành công ngay lần đầu tiên
Mứt vỏ cam làm theo cách này đảm bảo rất đơn giản lại dễ dàng để thực hiện thành công ngay từ lần đầu.
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM