Cách làm mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

08/01/2016 16:29

Cách làm mứt lạc không những đơn giản hơn các loại mứt thông thường mà còn rất ngon nữa đó.

Cách là mứt lạc này chắc chắn là gợi ý tuyệt vời để chị em thêm món ăn vặt thiết đãi khách ngày Tết hoặc đơn giản là món ăn dụ bé biếng ăn. Trong những ngày lạnh giá được tụ tập với bạn bè hay quây quần bên gia đình mà có một đĩa mứt lạc giòn ngon nhâm nhi cùng một ly trà nóng thì ấm áp biết mấy.

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Nguyên liệu là mứt lạc

    + 500g lạc nhân

    + 250g đường

    + 100g bột nếp

    + 1 ống vani

Cách làm mứt lạc 

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 1: Lạc rang chín tới, xoa bỏ vỏ (Bạn nhớ xoa bỏ vỏ lạc nhé, vì để cả vỏ thì lúc sên mứt đường bám vào vỏ lạc mà vỏ lạc lại dễ bị tróc ra).

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 2: Bột nếp bạn cho vào chảo rang qua cho bột khô hẳn.

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo, thêm đường và một ít nước đủ để thấm đường, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy và hơi keo lại (bạn đừng đun lửa to quá nhé, khi ấy đường sẽ không keo lại).

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 4: Khi đường bắt đầu keo lại thì cho lạc đã bỏ vỏ vào sên, thêm bột va ni vào chung, đảo đều tay để đường bám đều vào lạc.

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

Bước 5: Bạn đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh trắng và bám đều vào lạc là được. Sau đó bạn cho bột nếp đã rang qua vào đảo đều một lượt với lạc. Lấy mứt lạc ra rây bớt bột thừa là xong. Để cho mứt lạc nguội thì bạn cho vào lọ kín để ăn dần nhé.

Thành phẩm:

Giòn ngon mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

 Món mứt lạc này chế biến thật quá đơn giản phải không bạn? Nếu như các loại mứt quen thuộc như mứt bí đao, mứt dừa, mứt khoai tây… bạn phải mất khá nhiều thời gian để chế biến, từ công đoạn ngâm nước vôi đến ngâm đường, rồi sên mứt. Nhưng với món mứt lạc này bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có một đĩa mứt vừa ngọt ngào lại giòn tan rồi đấy.

Cách làm mứt lạc nhâm nhi ngày lạnh

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt lạc đơn giản.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán
Chân gà ngâm sả tắc với vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để cùng gia đình và...
XEM TIẾP
Nắng nóng thế này, chị em hãy làm ngay sữa chua hoa quả uống để giải nhiệt, giữ dáng và đẹp da
Sữa chua hoa quả là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt những dưỡng chất trong loại thực phẩm này...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM