Cách làm mứt khế dẻo thơm đón Tết

22/01/2016 12:01

Từ những quả khế chua, chị em ta hãy chế biến thành món mứt khế cho cả nhà cùng thưởng thức Tết này nhé!

Nguyên liệu

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mứt khế:

- 1kg khế tươi
- 300g đường (gia giảm độ ngọt theo khẩu vị)
- 1 củ gừng nhỏ
- 1/2 trái dứa (tuỳ thích)

Thực hiện

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Khế rửa sạch, cắt bỏ phần gân và chẻ dọc. Sau đó để ráo. Dứa xay hoặc ép lấy nước cốt.

    

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Cho toàn bộ khế vào tô lớn thêm đường và nước ép dứa trộn đều. Bạn nên dùng găng tay để bóp nhẹ khế khi trộn như vậy khế sẽ thấm vị hơn khi làm. Để 2h cho đường tan. Gừng bào nhỏ cho vào trộn chung.

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Dùng chiếc chảo sạch, trút hết phần khế vào đặt lên bếp đun lửa vừa. Trong quá trình nấu, nhớ hớt bọt đường trên mặt. Khi nước đường đã xâm xấp mặt thì vặn nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay tránh miếng mứt khế bị vỡ vụn. Sên thêm 10-15 phút tắt bếp.

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Dùng giấy nến chống dính khi làm bánh gắp từng miếng khế ra hong khô sau 10 phút cho vào lọ và dùng dần cho Tết.

Thành phẩm

Cách chế biến món mứt khế dẻo khá là đơn giản nhưng thành phẩm thì lại ngon vô cùng. Với vị chua chua vốn có từ trái khế kết hợp cùng tí cay của gừng và mùi thơm của dứa, đây sẽ là món mứt lạ miệng được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết năm nay!

cach-lam-mut-khe-deo-thom-don-tet

Chúc bạn thành công và làm được món mứt khế dẻo thật ngon nhé!

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM