Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho

05/01/2016 10:11

Để mùa đông không gặp các vấn đề về họng, chúng ta cùng làm mứt chanh dẻo mật ong như là món ăn vặt, một bài thuốc tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị ho, viêm họng nhé!

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 1
Ảnh: internet

Chuẩn bị

- 500gr chanh tươi

- 500gr mật ong nguyên chất

- 2 thìa nhỏ muối

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 2
Ảnh: internet

Cách làm

Bước 1: Chanh thái lát mỏng. Muối hoà với nước, rồi cho chanh vào ngâm trong 1 tiếng. Trong lúc ngâm chanh, ta lấy thìa cạo bớt nước tép chanh và hạt bỏ đi (khi làm mứt, miếng chanh không bị quá chua). Chú ý, ta chế biến nhẹ tay để giữ nguyên được tinh dầu trong vỏ.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 3
Ảnh: internet

Bước 2: Tiếp theo, ta phơi chanh chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong 1 ngày để làm những lát chanh héo lại.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 4
Ảnh: internet

Bước 3: Ta cần phơi cho chanh héo bởi khi làm, mứt chanh sẽ dẻo, không bị đắng và quan trọng ta sẽ giữ nguyên được tinh dầu có trong vỏ chanh.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 5
Ảnh: internet

Bước 4: Trộn mật ong với chanh và tiếp tục ướp trong 2 tiếng.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 6
Ảnh: internet

Bước 5: Sau hai tiếng ướp, ta cho chanh mật ong vào xoong đun. Trong lúc đun ta hạn chế việc đảo, và đun trong khoảng 20-30 phút. Đun thật nhỏ lửa hoặc đến khi mật ong đặc sệt lại thì tắt bếp, đợi mứt muội ta cho vào lọ thủy tinh, sứ để bảo quản.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 7
Ảnh: internet

Mứt chanh mật ong sau khi nấu 5-7 ngày sẽ ngon hơn rất nhiều vì lúc đó chanh đã ngấu rất kỹ cùng mật ong.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 8
Ảnh: internet

Mỗi ngày nhâm nhi 2 lát mứt chanh dẻo mật ong bảo đảm cả mùa đông ta sẽ ít gặp vấn đề gì về họng đấy nhé.

Cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho ảnh 9
Ảnh: internet

 

Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
XEM TIẾP
Thực đơn cơm tối chỉ 2 món nhưng cũng đủ ngon miệng
Nếu trong những ngày bận rộn hãy nấu nhanh thực đơn cơm tối chỉ 2 món thôi nhưng vẫn ngon lắm nhé!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM