Cách làm món thịt heo quay thơm ngon ngay tại nhà

13/04/2016 06:28

Cách làm vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn có được món heo quay có lớp da giòn tan cùng màu đỏ cam tự nhiên hấp dẫn.

Cách làm món thịt heo quay thơm ngon ngay tại nhà ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 500gr thịt ba rọi rút sườn

- 1 chén muối biển

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

- 2 tép tỏi

- Giấm, tương đen

- Dưa leo, hành lá, ớt hiểm

Thực hiện

- Thịt nên mua thịt ba rọi rút sườn, lựa miếng thịt liền, phẳng và nhìn vuông vức đẹp mắt. Khứa phần thịt theo từng dây dày 3cm để thịt dễ thấm gia vị và mau chín.

- Rửa thịt xong thì lau cho thịt thật khô ráo, lau kỹ phần bì da. Xếp miếng thịt vào giữa khay nướng, phần da ngửa lên trên, đắp muối phủ kín phần da. Cho khay thịt vào rãnh giữa lò, nướng 2 lửa ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.


- Khi thịt nướng muối đủ thời gian, muối sẽ vàng và đóng thành một lớp giòn cứng. Mang thịt ra khỏi lò, đổ bỏ toàn bộ lớp muối tảng đi, chùi da heo thật sạch. Dùng dao nhọn hoặc xiên nhọn đâm lỗ phần bì da thật kỹ và đều. Càng xâm kỹ thì khi nướng da sẽ càng phồng đẹp.

- Trong lúc này cho 500ml nước lọc vào nồi nhỏ đun sôi, nêm thêm hạt tiêu giã sơ, ngũ vị hương và 2 tép tỏi đập giập vào đun lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi.

- Lau kỹ da lại một lần nữa cho thật khô ráo. Đổ hết phần muối còn rơi lại trong khay nướng. Xếp thịt heo lại vào khay, phần bì da cũng vẫn ngửa lên. Dùng cọ phết giấm lên mặt bì da.

- Đổ nồi nước gia vị đang sôi vào khay nướng, sao cho ngập 2/3 miếng thịt. Cho khay thịt vào rãnh sát gần thanh nhiệt trên hoặc rãnh thứ 2 từ trên xuống, nướng ở nhiệt 220 độ C, thời gian nướng là 30 phút. Thịt càng sát thanh nhiệt thì bì heo sẽ càng giòn phồng.

- Khi đủ thời gian nướng, da bì sẽ lên màu vàng cam, giòn rụm. Đặt miếng thịt lên thớt, quay phần da nằm dưới, dùng dao khứa nhẹ từ phần thịt mỡ xuống phần bì thành từng dây thịt vừa ăn. Sau đó mới chặt thịt theo miếng con chì hay miếng mỏng tuỳ ý thích. Cách quay này phần thịt bên trong vẫn trắng mềm, không bị khô, thoang thoảng mùi thơm của ngũ vị hương.

- Phần nước trong khay nướng vẫn giữ lại đừng đổ đi. Cho 2 muỗng canh tương đen vào chén sau đó châm thêm 4 muỗng canh nước trong khay nướng, nêm thêm đường hay không cần cũng được tuỳ theo khẩu vị. Nếm lại xem vừa ăn chưa.

- Khi ăn dọn cùng dưa leo thái mỏng, hành hoa chẻ hoa, ớt hiểm. Thịt quay ăn với cơm nóng hay có thể ăn cùng bánh mì hoặc bánh hỏi.

 

Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM