Cách làm món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon

05/10/2015 09:20

Món súp đậu hũ ăn rất ngon miệng lại có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch nên bạn có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu hũ trắng, thịt gà luộc chín, mề gà luộc chín, bao tử heo luộc chín, hải sâm, măng luộc chín, nấm hương nhỏ, thịt heo luộc chín, mỗi loại 25g cắt hạt lựu 
  • 10g đậu hà lan loại hạt 
  • 50g xương heo

Cách làm  món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon ảnh 1

Cách làm:

  • Xương heo: Rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi với một lượng nước vừa đủ, khi nước sôi được khoảng 5 phút, bạn vớt xương ra, rửa sạch lại một lần nữa, đổ hết phần nước vừa nấu rồi cho xương vào hầm với 2,5 lít nước khác trong 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng.
  • Nấu nước sôi cho tất cả nguyên liệu vào trụng đến khi chín, vớt ra để ráo nước 
  • Bắc nồi lên bếp chờ nóng nồi cho một ít dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ rồi cho tiếp vào một ít rượu nếp và muối, kế đến cho nước dùng vào nấu sôi, vớt bọt cho bột bắp hòa vào với nước cho sệt lại, cuối cùng rắc tiêu xay vào.

Cách làm  món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon ảnh 2

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM