Cách làm món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon

Món súp đậu hũ ăn rất ngon miệng lại có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch nên bạn có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu hũ trắng, thịt gà luộc chín, mề gà luộc chín, bao tử heo luộc chín, hải sâm, măng luộc chín, nấm hương nhỏ, thịt heo luộc chín, mỗi loại 25g cắt hạt lựu 
  • 10g đậu hà lan loại hạt 
  • 50g xương heo

Cách làm:

  • Xương heo: Rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi với một lượng nước vừa đủ, khi nước sôi được khoảng 5 phút, bạn vớt xương ra, rửa sạch lại một lần nữa, đổ hết phần nước vừa nấu rồi cho xương vào hầm với 2,5 lít nước khác trong 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng.
  • Nấu nước sôi cho tất cả nguyên liệu vào trụng đến khi chín, vớt ra để ráo nước 
  • Bắc nồi lên bếp chờ nóng nồi cho một ít dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ rồi cho tiếp vào một ít rượu nếp và muối, kế đến cho nước dùng vào nấu sôi, vớt bọt cho bột bắp hòa vào với nước cho sệt lại, cuối cùng rắc tiêu xay vào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 
T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm