Cách làm mắm chưng thịt, trứng thơm ngon tuyệt đỉnh

30/08/2015 17:32

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ, 150gr mắm 
- Tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, ớt băm, hành tím băm
- Trứng gà 

 Thử <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/lam-mam'>làm mắm</a> chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm hấp 25 phút.

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô. 

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Cách làm mắm chưng thịt, trứng thơm ngon tuyệt đỉnh ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miêng!

Chua chua cay cay cánh gà đẫm sốt, nhìn đã thấy thèm
Cánh gà chiên sốt chua cay có hương vị chua chua cay cay, thơm thơm khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng khó có...
XEM TIẾP
Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi
Rau câu bắp thơm ngọt, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và rất ngon miệng. Cách làm rau câu bắp vô cùng đơn giản, ai...
XEM TIẾP
Mì Ý xào kim chi cho bữa tối làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Món mì Ý xào kim chi là sự kết hợp ẩm thực Á - Âu vừa lạ vừa ngon rất đáng để thử đấy nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM