Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 350gr thịt ba chỉ, 150gr mắm
- Tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, ớt băm, hành tím băm
- Trứng gà
Thực hiện:
Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.
Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm hấp 25 phút.
Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.
Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.
Chúc bạn thành công và ngon miêng!