Cách làm mắm chưng thịt, trứng thơm ngon tuyệt đỉnh

30/08/2015 17:32

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ, 150gr mắm 
- Tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, ớt băm, hành tím băm
- Trứng gà 

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm hấp 25 phút.

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô. 

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Cách làm mắm chưng thịt, trứng thơm ngon tuyệt đỉnh ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miêng!

Tin nổi bật
cach-lam-cha-ca-ngu-gion-thom-dua-com-ngay-mua-lanh
cach-lam-cha-ca-ngu-gion-thom-dua-com-ngay-mua-lanh
Những khoanh chả cả thơm phức, mềm, đậm đà vị ngọt của cá tươi trông cực kỳ hấp dẫn bên mâm cơm nóng hổi ngày mưa lạnh.
mua-dong-ma-nau-suon-kieu-nay-dam-bao-vua-mem-vua-ngot-lai-cuc-bo-duong
mua-dong-ma-nau-suon-kieu-nay-dam-bao-vua-mem-vua-ngot-lai-cuc-bo-duong
Món này cực kỳ bổ dưỡng không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích bởi hương vị ngọt bùi, thanh tao của nước hầm xương từ sườn và đậu đen.
nhung-sai-lam-khi-an-buoi-nguy-hiem-cho-suc-khoe-cua-ban
nhung-sai-lam-khi-an-buoi-nguy-hiem-cho-suc-khoe-cua-ban
Bưởi rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn bưởi không đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.