Cách làm mắm chưng thịt, trứng thơm ngon tuyệt đỉnh

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ, 150gr mắm 
- Tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, ớt băm, hành tím băm
- Trứng gà 

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

 Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm hấp 25 phút.

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô. 

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Chúc bạn thành công và ngon miêng!

T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm