Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy”

Nấu gì hôm nay 14/12/2017 04:16

Rau củ hầm trong nước dùng gà có vị ngon thanh dịu, mềm, thơm rất dễ ăn khiến ai cũng khó mà chối từ.

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn:

-Nước dùng gà: 1 lít

-Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi: tùy thích

Rau củ các loại như cà rốt, hành tây...

-Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc...

-Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá...

-Phô mai: 1-2 miếng

-Nước sốt: 2 thìa tương ớt, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - Ảnh 1

Nguyên liệu 

Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu Hàn:

-Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, các loại nấm cắt chân rửa sơ qua với nước muối.

-Cho các nguyên liệu vào nồi nước dùng gà (trừ mì ăn liền, bánh gạo, hành tây, phô mai) và một chút nước sốt vào cùng.

-Đun sôi hỗn hợp này rồi đậy nắp vung hầm trong 8-10 phút.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - Ảnh 2

-Khi thấy rau củ chín tới thì cho mì ramen, bánh gạo vào, bỏ phô mai lên trên nồi và đun lại một lần nữa.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - Ảnh 3

Tiếp theo, đun sôi thêm 3-4 phút rồi giảm nhiệt độ xuống sau đó múc ra chén và thưởng thức.

Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy” - Ảnh 4

Làm lẩu bò nhúng giấm nhanh chóng đơn giản, rẻ tiền mà ngon sạch hơn ngoài hàng đãi cả nhà cuối tuần

Làm lẩu bò nhúng giấm nhanh chóng đơn giản, rẻ tiền mà ngon sạch hơn ngoài hàng ai cũng thích ăn là ghiền.

TIN MỚI NHẤT