Cách làm kho quẹt siêu ngon

Nấu gì hôm nay 25/09/2015 08:13

Một chén kho quẹt, một dĩa rau luộc thế là quá đủ cho một bữa cơm dân dã ngon hết ý

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 250g (chọn miếng thịt không quá mỡ và cũng không quá nạc)
  • Tôm khô: 50g, khoảng một nắm.
  • Nước mắm chắt: khoảng 3 thìa to
  • Đường: khoảng 2 thìa canh (điều chỉnh tùy theo khẩu vị thích ăn mặn hay ngọt ngọt)
  • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ, hạt tiêu giã dập.

Cách làm

  • Tôm khô ngâm nước nong' cho mềm rồi vớt ra rổ , giữ lại nước ngâm tôm
  • Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng nhỏ cỡ 1cm hoặc thái hạt lựu, cho thịt vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ và chuyển sang màu hơi vàng, múc thịt ra một cái bát để riêng.
  • Gạn bớt mỡ rán thịt trong chảo ra nếu hơi nhiều, để lại khoảng 3-4 thìa canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho 1/2 tôm vào xào săn.
  • 1/2 tôm còn lại giã dập 
  • Cho thịt ba chỉ đã rán vàng cùng với tất cả tôm vào niêu đất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT