Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt, thơm ngon 'ăn đứt' ngoài hàng

03/08/2017 02:29

Món hoa quả dầm muốn thơm, ngon, trọn vị và hấp dẫn như hàng cần có những "bí kíp" riêng. Không phải cứ mua nhiều loại quả về, trộn với nhau và cho thêm sữa là hoàn thành.

Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để học cách làm hoa quả dầm chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu làm hoa quả dầm

Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt, thơm ngon 'ăn đứt' ngoài hàng ảnh 1

Ảnh minh họa

Tùy từng mùa, sở thích bạn có thể mua các loại hoa quả khác nhau để làm món hoa quả dầm. Mùa này, bạn nên mua những loại quả dưới đây:

- Dứa: 1 quả nhỏ, hoặc 1/2 quả to

- Dưa hấu: 300 gr dưa hấu đã gọt vỏ, bỏ hạt

- Xoài chín: 1 quả xoài chín. Nên chọn loại xoài chín vừa phải, không nên chín quá vì như vậy khi dầm miếng xoài rất dễ bị nát.

- Lê: � quả lê vừa phải (Khoảng 100 gr)

- Mít: 10 múi mít đã lột xơ, bỏ hột (khoảng 150 gr)

- Dừa tươi: 1 miếng cơm dừa già + 1 quả dừa xiêm để lấy nước

- Sữa: Sữa tươi không đường khoảng 220 ml (1 gói sữa bán sẵn ở siêu thị) + 150 – 200 gr sữa đặc có đường (tùy khẩu vị mỗi người).

- Đá bào, chanh tươi, bơ thực vật

Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt, thơm ngon 'ăn đứt' ngoài hàng ảnh 2

Ảnh minh họa

Cách làm hoa quả dầm

- Bước 1 (sơ chế phần nguyên liệu): Dứa: Gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt thành những miếng nhỏ theo từng khe dứa đã khoét mắt.

Dưa hấu: Sau khi gọt sạch vỏ và bỏ hạt thì bạn cũng xắt thành các miếng nhỏ kích cỡ tương đương với miếng dứa hoặc theo hình miếng vuông nhỏ hơn.

Lê, xoài: Rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.

Mít: Tước múi mít thành sợi.

Dừa: Cùi dừa nạo thành sợi dừa nhỏ và dừa xiêm thì lấy nước riêng ra một cái bát.

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Bước 2: Bạn xếp lần lượt dưa hấu, xoài, dứa, lê, mít thành một lớp. Tiếp đó bạn đổ phần sữa tươi + nước dừa + sữa đặc + bơ sao cho phần nước xấp xỉ phần hoa quả.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi sử dụng hết phần hoa quả. Sau khi đã làm hết phần hoa quả chuẩn bị trước đó, bạn rắc một lớp dừa xiêm đã nạo sợi lên phần phía trên. Tiếp đó, bạn rưới khoảng 1/2 thìa cafe nước cốt chanh đã chuẩn bị trước đó lên trên.

Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt, thơm ngon 'ăn đứt' ngoài hàng ảnh 3
Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa quả dầm đơn giản này nhé!

Không muốn rước bệnh vào người tuyệt đối không ăn hoa quả này khi đói
Hoa quả chứa nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên có một số loại ăn khi đói sẽ gây hại.
XEM TIẾP
Nếu lười ăn hoa quả, mẹ bầu hãy nghĩ ngay đến những loại nước cực tốt này!
Nước táo, nước đào,...không chỉ giúp bà bầu thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
XEM TIẾP
9 loại nước ép hoa quả được coi là "thần dược", mẹ bầu chớ bỏ qua
Cách tốt nhất để đảm bảo em bé đang phát triển tốt trong bụng mẹ là đừng để cơ thể bị mất nước. Đó là...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM