Cách làm dâu tây nhúng sôcôla khiến chàng “chết mê chết mệt”

Dâu tây nhúng sôcôla là món tráng miệng thơm ngon phù hợp để bạn dành tặng người thân và bạn bè trong các dịp đặc biệt. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.
Ảnh: internet

Nguyên liệu

Dâu tây tươi: 20 – 30 quả

Sôcôla trắng: 200 g

Sôcôla đen: 250 g

Thực hiện

Rửa dâu tây thật sạch rồi lau khô. Bạn phải đảm bảo dâu tây phải thật khô để khi nhúng sôcôla không bị tuột.

Cho sôcôla trắng vào một cái tô lớn rồi làm sôcôla tan chảy bằng lò vi sóng theo hướng dẫn được in trên bao bì.

Nhúng dâu tây vào sôcôla trắng. Khi nhúng, bạn có thể nắm chặt cuống hoặc phần thân của sôcôla và thực hiện nhanh tay. Đợi đến khi sôcôla trắng chảy xuống gần hết rồi đặt lên giấy dai hút thấm cho mau khô.

Làm tan chảy sôcôla đen theo hướng dẫn được in trên bao bì rôi nhúng dâu tây theo mỗi góc tam giác 450 để tạo thành hình chiếc áo vét. Đợi sôcôla đen chảy hết rồi để lên giấy dai hút thấm cho mau khô.

Cho sôcôla đen tan chảy vào túi bắt bông kem, đục một lỗ nhỏ rồi nặn hình nút áo và chiếc nơ lên lớp sôcôla trắng cho đẹp.

Để dâutây nhúng sôcôla vào tủ lạnh khoảng 3 – 5 phút. Món này ăn trong ngày là ngon nhất.

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm