Cách làm dâu tây nhúng sôcôla khiến chàng “chết mê chết mệt”

19/02/2016 15:35

Dâu tây nhúng sôcôla là món tráng miệng thơm ngon phù hợp để bạn dành tặng người thân và bạn bè trong các dịp đặc biệt. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

Cách làm dâu tây nhúng sôcôla khiến chàng “chết mê chết mệt” ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

Dâu tây tươi: 20 – 30 quả

Sôcôla trắng: 200 g

Sôcôla đen: 250 g

Thực hiện

Rửa dâu tây thật sạch rồi lau khô. Bạn phải đảm bảo dâu tây phải thật khô để khi nhúng sôcôla không bị tuột.

Cho sôcôla trắng vào một cái tô lớn rồi làm sôcôla tan chảy bằng lò vi sóng theo hướng dẫn được in trên bao bì.

Nhúng dâu tây vào sôcôla trắng. Khi nhúng, bạn có thể nắm chặt cuống hoặc phần thân của sôcôla và thực hiện nhanh tay. Đợi đến khi sôcôla trắng chảy xuống gần hết rồi đặt lên giấy dai hút thấm cho mau khô.

Làm tan chảy sôcôla đen theo hướng dẫn được in trên bao bì rôi nhúng dâu tây theo mỗi góc tam giác 450 để tạo thành hình chiếc áo vét. Đợi sôcôla đen chảy hết rồi để lên giấy dai hút thấm cho mau khô.

Cho sôcôla đen tan chảy vào túi bắt bông kem, đục một lỗ nhỏ rồi nặn hình nút áo và chiếc nơ lên lớp sôcôla trắng cho đẹp.

Để dâutây nhúng sôcôla vào tủ lạnh khoảng 3 – 5 phút. Món này ăn trong ngày là ngon nhất.

Trứng gà nướng trái bơ: Món ăn dễ làm, bổ dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng
Trứng gà nướng trái bơ nghe có vẻ lạ nhưng lại là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và rất dễ làm, chắc...
XEM TIẾP
2 cách nấu vịt om sấu tuyệt ngon, ai ăn cũng gật đầu khen không ngừng
Mùa hè mà được thưởng thức món vịt om sấu vừa thơm mềm, lại có vị chua chua thanh nhẹ với cơm hoặc bún thật...
XEM TIẾP
Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà
Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày hè.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM