Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, đưa cơm

05/03/2018 04:30

Với hướng dẫn chi tiết này, chắc chắn ai cũng có thể làm được món đậu nhồi thịt thơm ngon, tròn vị và rất đưa cơm.

Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt sốt cà chua
- 5 bìa đậu phụ to

- 200g thịt mông xay nhỏ

- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, đưa cơm ảnh 1
Đậu nhồi thịt sốt cà chua là món ngon dễ làm, rất đưa cơm 

 Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua

Trước tiên bạn lấy đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Tiếp theo bạn lấy cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. 

Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Sau đó bạn trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.

Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá.

Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia bị.

Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá lên là bạn có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Cách làm nộm rau muống đậu phụ - món ngon giải ngán lý tưởng
Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống đậu phụ vừa dễ kiếm nguyên liệu, vừa rẻ tiền...
XEM TIẾP
Đừng bao giờ ăn đậu phụ kiểu này vì chẳng khác nào bạn đang bỏ tiền mua bệnh vào người
Đừng bao giờ ăn đậu phụ kiểu này vì chẳng khác nào bạn đang bỏ tiền mua bệnh vào người cần đọc ngay để...
XEM TIẾP
2 món ngon từ đậu phụ bạn nhất định phải thử
Chỉ một chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay 2 món ngon từ đậu phụ để làm mới bữa cơm gia đình mình...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM