Cách làm củ kiệu chua ngọt trắng giòn mà không bị hăng

23/01/2016 23:23

Củ kiệu chua ngọt làm theo cách này sẽ rất ngon mà không bị hăng. Chuẩn bị nguyên liệu và làm theo công thức sau.

Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt

- 1 kg kiệu

- 350 g đường

- 350 g giấm ăn

- 1 muỗng cà phê phèn chua, 2 muỗng canh muối

Cách làm củ kiệu chua ngọt

Cách làm củ kiệu chua ngọt trắng giòn mà không bị hăng ảnh 1

Kiệu mua về ngâm với nước pha muối để qua đêm không cần làm sạch trước

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô hoặc thau nước, cho ít muối vào, rồi cho kiệu vào ngâm trong nước đó tầm 12 tiếng, để qua đêm là tốt nhất, ngâm xong, bạn lấy kiệu ra rửa sạch.

Tiếp theo, bạn cho kiệu vào nước pha phèn chua ngâm, đợi ít phút thì lấy kiệu ra và cho lên khay hoặc rổ để phơi ngoài nắng cho khô, ráo nước, phơi tầm 2 lần nắng là được.

Phơi xong, bạn bắt đầu cắt bỏ phần rễ và ngọn, lột vỏ, rửa sạch và để qua một bên cho ráo nước.

Cách làm củ kiệu chua ngọt trắng giòn mà không bị hăng ảnh 2

Ướp kiệu xong, chờ khoảng 2 ngày sau cho kiệu ra nước với cho vào hũ đựng

Để tăng độ giòn cho kiệu, bạn cần rửa kiệu với giấm. Tiếp đó, bạn cần tiến hành ướp kiệu, để kiệu giòn ngon đúng ý, bạn nên trải trước 1 lớp đường sau đó mới trải 1 lớp kiệu lên, rồi cho 1 lớp đường phủ lên trên, sau đó là 1 lớp kiệu, làm như vậy cho đến khi hết kiệu đã chuẩn bị.

Đậy nắp vật đựng lại, thỉnh thoảng mở nắp ra đảo kiệu, đợi khoảng 2 ngày thì kiệu sẽ ra nước, lên men.

Cách làm củ kiệu chua ngọt trắng giòn mà không bị hăng ảnh 3

Cho kiệu vào hũ, đậy kín nắp

Khi kiệu đã ra nước, bạn cho kiệu vào hũ thủy tinh, không dùng hũ bằng nhựa sẽ dễ có mùi hôi. Múc kiệu vào lọ và đậy thật kín, không cho không khí lọt vào.

 

Cách làm củ kiệu chua ngọt trắng giòn mà không bị hăng

 

Sau 2 tuần, khi kiệu đã chua bạn có thể gắm ra và thưởng thức cùng các món ngon yêu thích của mình

Đợi khoảng tầm 2 tuần sau thì kiệu sẽ chua, giòn, bạn có thể thưởng thức ngay. Cách làm này thì kiệu sẽ để lâu và càng lâu thì kiệu càng ngon.

Nhưng nếu bạn muốn làm kiệu ăn nhanh hơn thì sau khi thực hiện hết các bước chuẩn bị ở trên, thay vì ngâm đường, bạn sẽ nấu 600ml giấm với 250g đường, để hỗn hợp này nguội thì cho vào lọ kiệu đã chuẩn bị, tầm 1 tuần thì bạn đã có thể dùng được.

Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm nui xào thập cẩm mời cả nhà ăn sáng siêu ngon
Cùng tham khảo cách làm nui xào thập cẩm siêu đơn giản này để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình bạn bắt...
XEM TIẾP
Bữa trưa chỉ cần một hộp cơm thế này là "ấm no" hết cỡ
Một bữa trưa không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt sẽ kích thích vị giác người được thưởng thức, cùng làm ngay thôi!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM