Cách làm cơm cháy kiểu Campuchia

03/05/2018 13:00

Cơm cháy thành phẩm giòn tan, vị cay mặn ngọt vừa phải, kích thích vị giác bất kỳ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp, gạo tẻ

- Mỡ lợn

- Hành lá

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, nước lọc, ớt quả, ớt bột

Cách làm cơm cháy kiểu Campuchia ảnh 1

Món cơm cháy thành phẩm. Ảnh: Su Lì

 Cách làm: 

- Trộn gạo theo tỉ lệ 2 gạo tẻ: 1 gạo nếp. Nấu cơm như bình thường bằng bếp gang trên bếp than hoặc bếp rơm càng tốt (không có thì nấu bằng bếp ga).

- Khi cơm chín đảo tơi, tán đều khắp đáy và xung quanh nồi rồi đun tiếp đến khi cơm cứng lại thì bắc ra để nguội.

- Trong khi chờ cơm nguội thì thái mỡ hạt lựu chiên vàng rồi vớt tóp mỡ ra.

- Hành lá thái nhỏ, ớt vài quả độ cay tuỳ thích giã nát.

- Pha hỗn hợp gồm 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cơm phở ớt bột.

- Cho hỗn hợp nước pha trên lên bếp đun sôi thì cho tóp mỡ và ớt vào đun cùng. Khi thấy sánh và có độ keo nhẹ thì dừng lại bỏ hành lá đảo đều là được.

Cách làm cơm cháy kiểu Campuchia ảnh 2

 - Khi cơm nguội bạn lấy dao hoặc dụng cụ nào đó tuỳ thích lẫy cơm ra khỏi nồi.

- Đặt chảo lên bếp với lượng dầu vừa phải. Đun thật sôi già rồi thả từng miếng cơm vào chiên đến khi nở phồng giòn xốp thì bỏ ra.

Cách làm cơm cháy kiểu Campuchia ảnh 3

- Khi vẫn còn nóng thì chan nước sốt vào và rắc chà bông (ruốc) ăn kèm.

Cách làm cơm cháy kho quẹt đơn giản giòn giòn ngon ngon tại nhà
Mùa thu trời se se lạnh, ngồi thưởng thức món cơm cháy kho quẹt thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp ích cho các bạn nhiều...
XEM TIẾP
Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn
Món cá sốt chua ngọt đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!
XEM TIẾP
Thêm một cách làm cơm cuộn ngon bất ngờ chắc chắn bạn chưa biết
Hãy cùng tham khảo chút sáng tạo cho món cơm cuộn thêm phần lý thú, đặc sắc nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM