Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

05/01/2016 13:50

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh cheese cake thanh long tuyệt ngon.

Đặc điểm của bánh cheese cake thanh long là không cần dùng lò để nướng bánh. Sau khi đánh đều các nguyên liệu, bánh sẽ được để trong tủ lạnh và đông lại. Bánh đạt yêu cầu khi có độ mềm xốp tự nhiên, thơm thơm chứ không bị ngấy. Nếu bạn là người đam mê làm bánh, mà lại ngại khoản nướng bánh, thì cứ trung thành với các công thức làm cheese cake nhé.

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm cheese sữa chua

+ Cream cheese (kem phô mai): 125g

+ Đường cát: 30g

+ Sữa chua: 150g

+ Gelatin: 12g (khoảng 2 lá)

+ Sữa tươi: 50ml

+ Whipping cream: 90g

Nguyên liệu làm lớp thanh long phía trên

+ Cream cheese (kem phô mai): 125g

+ Đường cát: 30g

+ Thanh long xay nhuyễn: 150g

+ Gelatin: 12g (khoảng 2 lá)

+ Sữa tươi: 50ml

+ Whipping cream: 90g

Cách làm

Cách làm cheese sữa chua

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

- Đầu tiên ngâm gelatin vào nước cho mềm.

- Vớt lá gelatin ra, ngâm vào 50ml sữa tươi rồi đem đun cho gelatin tan hết.

- Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường, sữa chua đánh đều. Đổ sữa tươi bên trên vào đánh cùng cho nhuyễn.

- Whipping cream đánh đều rồi đổ vào hỗn hợp cream cheese vừa xong. Đánh đều tiếp, tạo thành hỗn hợp cheese sữa chua.

Làm lớp thanh long bên trên

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

- Ngâm gelatin vào nước cho mềm.

- Vớt lá gelatin ra, ngâm vào 50ml sữa tươi rồi đem đun cho gelatin tan hết.

- Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

- Cream cheese để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường và thanh long đã xay vào, đánh đều. Đổ sữa tươi vào đánh đều tiếp.

- Whipping cream đánh đều rồi đổ vào hỗn hợp thanh long vừa xong. Đánh đều tiếp.

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

- Lấy một chiếc khuôn, đổ hỗn hợp cheese sữa chua vào, sau đó đổ tiếp lớp thanh long lên trên.

- Để trong tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông lại là ăn được.

Cách làm cheese cake thanh long không cần lò nướng

Chúc các bạn ngon miệng với cheese cake thanh long nhé!

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM