Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa

25/09/2017 17:20

Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

3 muỗng canh bột agar agar (khoảng 60g)

9 chén nước

1,5 chén đường

2 chén nước cốt dừa

1/2 chén lá dứa

Dừa non nạo sợi

Hướng dẫn các bước thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa.

Bước 1: Đầu tiên, lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước lạnh rồi bật máy xay thật nhuyễn.

Sau đó, bạn chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm có mùi thơm thoang thoảng.

Bước 2: Sau đó, bạn hoà tan gói bột rau câu agar agar với 500 ml nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường trắng sau đó bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Lưu ý trong khi đun dùng đũa khuấy đều tránh để rau câu bị cháy hay vón cục.

Bước 3: Khi nồi nước rau câu vẫn còn đang nóng bạn chia ra là 2 phần: Một phần cho nước cốt lá dừa vào khuấy tan để lấy màu xanh, phần còn lại bạn hoà thêm nước cốt dừa thành màu sữa.

Bước 4: Lấy khuôn làm rau câu ra sau đó chế phần nước thạch màu xanh xuống dưới, chờ lớp này đông cứng thì bạn cho thêm phần nước rau câu cốt dừa.

Lưu ý: bạn đợi cho lớp này xe mặt rồi tiếp tục chế lớp nước rau câu màu xanh lên trên cùng là được.

Thêm vào đó, rau câu khi nguội đông cứng rất nhanh do đó khi tạo hình cho món thạch rau câu lá dứa bạn hãy giữ nồi nước rau câu luôn ấm nhé.

Bước 5: Cuối cùng, để rau câu lá dứa ăn được ngon mát hơn bạn cần cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực đơn giản dễ làm tại nhà
Để có thể hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ cực ngon
Làm thế nào để có thể hướng dẫn thực hiện món thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm tàu hủ nước đường
Các bạn có biết món ăn nào có thể giúp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hấp dẫn không? Vậy sau đây hãy cùng chúng...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM