Cách làm chân gà nướng muối ớt - món ngon khiến ông xã mê mẩn

04/04/2018 13:00

Món chân gà nướng muối ớt đơn giản, dễ làm, thơm lừng căn bếp, với vị cay cay chắc chắn ông xã bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon. Cắn miếng chân gà cay, uống ngụm bia mát lạnh, món ăn này để nhậu lai rai ngày cuối tuần thì ngon hết ý!

Nguyên liệu làm món chân gà nướng muối ớt

Cách làm chân gà nướng muối ớt - món ngon khiến ông xã mê mẩn ảnh 1

- 8-10 chiếc chân gà công nghiệp

- 1 nhánh gừng

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa bột ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 chút hạt nêm

- Muối

- 1 thìa dầu ăn

Cách làm món chân gà nướng muối ớt

Cách làm chân gà nướng muối ớt - món ngon khiến ông xã mê mẩn ảnh 2

- Bước 1: Chân gà đem rửa thật sạch sau đó chặt bỏ hết phần móng. Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

- Bước 2: Cho chân gà vào tô nước sạch, thêm một thìa muối và gừng đập dập sau đó ngâm chân gà 20 phút thì vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi để ráo nước.

- Bước 3: Tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và trộn đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp gia vị ướp chân gà. Cho chân gà vào âu rồi đổ bát gia vị vào cùng, trộn đều rồi ướp chân gà 30 phút hoặc 2-3 tiếng sẽ ngon hơn.

- Bước 4: Chân gà sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 200 độ C làm nóng trước 7-10 phút, sau đó bạn lót giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp chân gà lên, đem nướng 10 phút thì lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên chân gà rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng khoảng 25-30 phút hoặc tới khi chân gà chín chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm món chân gà nướng muối ớt này nhé!

Trói chàng với tuyệt chiêu làm chân gà xào cay ngon tê lưỡi
Món chân gà này phải nói là món khoái khẩu của các chị vợ và là món nhậu tuyệt đỉnh cho các anh chồng lai...
XEM TIẾP
Cách làm chân gà nướng siêu ngon đổi vị ngày Tết
Nếu muốn có một món ngon mới lạ cho ngày Tết, hãy thử tham khảo công thức đơn giản chế biến chân gà nướng dưới...
XEM TIẾP
Cách làm CHÂN GÀ CHUA NGỌT, BÒ NGÂM GIẤM, TAI HEO đơn giản
Cách làm 3 món nhậu ngon không thể thiếu nhâm nhi ngày tết cho ông xã của gia đình bạn hoặc mời khách đến chơi...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM