Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng

04/02/2018 04:34

Một bát canh móng giò hầm đậu trắng không chỉ ngon mà cũng vô cùng bổ dưỡng, đảm bảo gia đình bạn sẽ mê ngay từ lần đầu nếm.

Nguyên liệu làm canh móng giò hầm đậu trắng
- Móng giò

- Đậu trắng

- Hành lá, hành khô

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng ảnh 1
Món móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh móng giò hầm đậu trắng
Trước tiên bạn lấy đậu trắng rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu nở ra.

Móng giò mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt rồi trần qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn, tiếp tục cho chân giò rửa lại với nước một lần nữa thật sạch.

Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc. Hành khô nhặt bằm nhỏ.

Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô đã phi vàng thì cho móng giò vào nêm thêm ít bột canh, nước mắm vào cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho đậu trắng đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

Bạn đong lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, thả hành lá vào rồi tắt bếp.

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng
Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng nên giắt...
XEM TIẾP
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm chân giò om xì dầu ngon miễn chê
Còn gì thú vị hơn khi ngày Tết se lạnh được thưởng thức món chân giò om xì dầu, ngọt, thơm lại không hề ngán....
XEM TIẾP
Nem rán, chân giò giả cầy sưởi ấm bữa cơm ngày lạnh
Những món ăn ấm nóng, đậm đà rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM