Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua

09/11/2017 14:00

Tự tay làm bún ngan thơm ngon, hấp như ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua ảnh 1

- 1 con ngan

- Măng lá và măng củ.

- Mùi tàu (ngò gai), húng quế, hành lá, gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia vị…

Cách làm:

- Ngan làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để 5-10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh.

- Tiếp tục chà xát ngan thật kỹ bằng gừng thái chỉ, ½ bát ăn cơm rượu trắng. Công đoạn này mất khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch ngan dưới vòi nước.

- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, thoa đều khắp mình ngan và cả bên trong, rồi đặt lên rổ cho ráo.

- Chặt riêng đầu, cổ, cánh và thân.

- Măng thái để sẵn, luộc qua 3-4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua có thể xào qua với muối

- Phần thân ngan cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm.

- Phi thơm hành củ khô, cho đầu cổ, cánh, chân chặt khúc vừa ăn vào đảo, nêm chút mắm, gia vị, tiêu cho đậm đà, tiếp đến cho măng đã xào vào. Đợi khi nồi nước dùng được, vớt thân ngan ra, đổ đầu cổ và măng vào.

Thịt ngan sau khi chặt xếp lên đĩa cho đẹp, nồi nước dùng dậy mùi thơm, thêm đĩa bún, cùng đĩa rau mùi tàu, húng và tất nhiên không thể thiếu cả bát nước chấm ớt tỏi.

Chẳng cần phải ra hàng ra quán, ở nhà bạn cũng có thể thưởng thức món miến ngan ngon ngất ngây do chính tự tay mình làm.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua ảnh 2

+ Ngan ¼ con

+ Bún

+ Hành khô, lạc rang

+ Măng chua ngâm cay, rau húng láng, mùi tàu, hành tươi, giá đỗ.

+ Nước mắm, giấm, đường, tỏi ớt

Cách làm:

- Thịt ngan làm sạch, đem luộc chín khoảng 20 phút. Trong nồi nước luộc bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối, và 2 – 3 củ hành khô nướng thơm.

- Thái nhỏ các loại rau: húng láng, mùi tàu, hành. Phần đầu trắng củ hành cắt khúc khoảng 10cm rồi chẻ nhỏ.

- Hành khô thái nhỏ phi thơm. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.

- Nước trộn: pha theo công thức 2 nước:1 đường:1 mắm:1 giấm, rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

- Lần lượt xếp vào bát giá, rau thái các loại. Tiếp tục xếp thịt ngan thái mỏng vào bát, cho nước trộn, cuối cùng là lạc rang và hành khô vào.

Chúc bạn thành công!

Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà
Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà - bạn hãy bỏ túi để...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
Những thực phẩm dưới đây được các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên ăn vừa đủ, nếu ăn nhiều quá sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
Chân gà ngâm sả quất là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân g ...
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?