Cách làm bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất

21/01/2016 23:10

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát. Cách làm chả que tre nướng khá nhanh, chi phí không quá đắt, rất hợp lý khi cải thiện ăn tươi cuối tuần cho cả nhà.

Nguyên liệu làm bún chả: 

(Cho 4 người ăn)

+ Thịt nạc vai: 600g

+ Bún tươi: 1kg

+ Đu đủ, cà rốt: 300g

+ Rau sống, rau thơm, hành khô, tỏi, củ sả, ớt tươi.

+ Dấm gạo, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị.

+ Que xiên: khoảng 20 que tre nhỏ.

Cách làm bún chả

Cách làm bún chả:

Cách làm bún chả

Hành khô, tỏi, củ sả sơ chế sạch, cho vào xay nhuyễn hoặc băm thật nhỏ.

Cách làm bún chả

Thịt nạc vai sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tỏi sả xay nhuyễn, 1 thìa gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh dầu mè.

Cách làm bún chả

Trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong 20 phút.

Cách làm bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất

Các loại rau sống, rau thơm theo ý thích sơ chế sạch, rửa nhiều lần và ngâm nước muối nhạt thật kỹ, vớt ra rổ thưa để thật ráo nước.

Cách làm bún chả

Phần đu đủ xanh, cà rốt sơ chế sạch, thái miếng nhỏ chừng 1cm x 2cm, cho vào bát trộn đều với muối hạt và 1 thìa canh dấm gạo, để 10 phút cho ngấm muối và dấm và ra bớt nước hăng.

Cách làm bún chả

Băm nhỏ 1 phần tỏi. Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa dấm, 3 thìa nước trắng và 2 thìa đường vào bát to khuấy đều cho tan, nêm nếm lại cho đủ vị chua mặn ngọt nhẹ vừa với khẩu vị gia đình. Thêm phần tỏi băm vào để làm nước chấm bún chả. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm chút hạt tiêu hoặc ớt tươi cắt lát vào.

Cách làm bún chả

Phần đu đủ, cà rốt sau khi ngâm chua, các bạn vắt khô bỏ nước ngâm và thả vào bát nước chấm vừa pha. Vậy là đã hoàn thành bát nước chấm bún chả rất ngon và đẹp mắt rồi.

Cách làm bún chả

Thịt đã ngấm đủ gia vị, các bạn dùng xiên tre đã ngâm nước cho ẩm, xiên thịt đều và mỏng vào các xiên, xiên đều cả mỡ lẫn nạc cho có độ béo và thơm khi nướng.

Cách làm bún chả

Xiên lần lượt cho đến khi hết thịt, chuẩn bị mang đi nướng.

Cách làm bún chả

Cho thịt lên chảo nướng chuyên dụng, nướng thịt chín đều các mặt cho đến khi thịt vàng thơm và thưởng thức nóng. Nếu có điều kiện nướng bằng bếp than hoa, thịt xiên nướng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách làm bún chả

Khi chả xiên nướng chín, các bạn cho vào đĩa dùng kèm với bún tươi, rau sống ra thơm và nước chấm chua ngọt có đu đủ, cà rốt ngâm cùng

Cách làm bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất

Bún chả xiên que rất thơm ngon vừa miệng dùng kèm với bún và rau sống tươi ngon cùng những miếng đồ chua giòn giòn là món gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn tươi cuối tuần đồng thời cũng là món dễ ăn, chống ngán ngày Tết cực hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị chiêu đãi cả nhà trong dịp lễ tết đang đến gần nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bún chả xiên que đơn giản này.

Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM