Cách làm bún chả cá miền Trung ngon tuyệt vời

08/01/2016 15:18

Món ngon này xuất phát từ ý tưởng tận dụng những chiếc đầu cá hay xương cá không dùng đến, kết hợp với một vài nguyên liệu sẽ cho nồi nước dùng vừa ngọt vừa giàu dinh dưỡng.

Cách làm bún chả cá miền Trung ngon tuyệt vời ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- Đầu cá lóc, xương cá lóc: 300 gr

- Cá thác lác nạo sẵn: 500 gr

- Cà chua, thơm, gừng, hành tây, ớt, chanh: mỗi thứ một ít

- Rau thì là, hành lá, rau sống, bún, gia vị vừa đủ

Cách làm

Rửa sạch đầu và xương cá bằng nước muối, để ráo. Đặt nồi nước lên bếp, cho gừng đập và hành tây vào nồi để khử mùi tanh. Cho đầu cá và xương cá vào hầm khoảng 20 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc lại nước trong.

Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng vừa ăn. Dùng 1 chiếc chảo dầu nóng cho cà chua và thơm vào xào đến khi cà chua mềm và ra màu.

Trút toàn bộ phần cà chua và thơm vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị

Chả cá thác lác cho ra tô, nêm với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, thì là thái nhỏ, trộn đều và dùng muỗng đánh cho thật dai. Sau đó, nắn từng miếng nhỏ đem chiên vàng. Bạn có thể dùng một nửa làm chả cá chiên, một nửa làm chả cá hấp.

Khi chả cá đã sẵn sàng, nước dùng đã xong, cho bún ra tô, thêm chả cá, cà chua, thơm, hành lá, thì là cắt khúc, rưới nước dùng lên trên. Dùng nóng cùng rau sống và chấm nước mắm ớt.

Tô bún cá có nước dùng ngọt mà không tanh, miếng chả cá dai, ngon sẽ là món bún đổi vị lý tưởng cho gia đình

Cách làm chè khoai lang dẻo thơm đang được nhiều chị em yêu thích, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
Món chè khoai lang dẻo không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của chị...
XEM TIẾP
Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít
Thưởng thức món mực chiên giòn thơm ngon nóng hổi đảm bảo cả nhà đều thích thú.
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM