Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa

17/04/2018 13:57

Trên mâm cỗ cúng Tết Hàn thực có thêm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc sẽ đẹp mắt và ý nghĩa hơn nhiều.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột nếp: 500gr

- Gấc: 1 bát nhỏ

- Nước hạt dành dành

- Nước lá cẩm tím

- Nước hoa đậu biếc

- Đường phên

- Vừng rang, dừa nạo

- Đường trắng

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRÔI NGŨ SẮC, BÁNH CHAY NGŨ SẮC

Bước 1: Chia bột nếp thành 5 phần. Gấc bóc phần thịt bên ngoài nghiền kỹ lấy bột rồi hoa với chút nước nóng. Nước hạt dành dành, hoa đậu biếc, lá cẩm tím đều đun nóng rồi cho chút ít một vào từng phần bột hòa đến khi bột dẻo, mịn là được.

Bước 2: Đường phên chia nhỏ thành từng viên bằng nhau.

Bước 3: Lần lượt lấy từng phần bột, ấn dẹt, đặt viên đường vào giữa rồi vê bột cho tòn đều, bao kín xung quanh.

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa ảnh 2

Bước 4: Đun sôi nồi nước trên bếp, thả các viên bột vừa làm vào đun sôi lại, khi thấy bột nổi lên, để thêm 2 phút là chín. Vớt các viên bánh ra thả vào âu nước nguội để bánh không bị dính. Tầm 5 phút sau vớt bánh ra để ráo nước rồi xếp vào đĩa.

Bước 5: Cho các viên bánh ngũ sắc vào đĩa, chấm thêm vừng lên trên mặt bánh, rắc dừa nạo lên trên rồi đem cúng.

Nếu muốn ăn thêm nước thì thêm chút bột sắn hòa loãng đổ vào phần nước vừa luộc bánh, thêm đường theo khẩu vị rồi đun sôi lại. Khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp. Cho bánh trôi vào bát rồi dưới nước đường lên là hoàn thành rồi bạn nhé.

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trôi ngũ sắc, bánh chay ngũ sắc hấp dẫn cho ngày Tết Hàn thực!

Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu
Tết Hàn thực sắp tới bạn hãy làm cả nhà bất ngờ bằng đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa ngon miệng lại rất bắt mắt...
XEM TIẾP
Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng
Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà.
XEM TIẾP
Cứ tưởng khó, hóa ra làm bánh flan mềm, mịn mượt như da em bé lại đơn giản thế này
Cách làm bánh flan ngon lại mềm mượt, mịn màng không bị rỗ không hề khó như nhiều chị em vẫn tưởng.
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM