Cách làm bánh rán đơn giản tại nhà

21/05/2017 23:23

Với cách làm bánh rán đơn giản dưới đây, bạn sẽ mau chóng có một đĩa bánh rán thơm ngon chiêu đãi những người mà bạn yêu quý!

Có thể nói, với  cách làm bánh rán đơn giản này, bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh căng tròn, giòn rụm. Cùng khám phá ngay công thức làm bánh rán dưới đây nhé!

Cách làm bánh rán đơn giản tại nhà ảnh 1
Hình internet.

Đây là món ăn rất dễ thực hiện, bất cứ lúc nào gia đình bạn cảm thấy thèm có thể làm ngay tạy nhà với những nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo, hơn nữa vào những ngày hè nắng nóng mà muốn ăn bánh rán, thì những mẻ bánh được làm tại nhà sẽ thích hợp hơn thay vì thưởng thức ở ngoài hàng trong tiết trời nóng bức khó chịu. 

Nguyên liệu cho cách làm bánh rán đơn giản gồm có những thành phần sau đây:

– Bột mỳ: 1200g

– Bột nở: 15g

– Dầu ăn

– Men: 1g

– Nước

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy hòa bột nở vào nước lạnh. Sau đó, bạn hãy trộn bột mì, bột nở, men vào trong một bát to rồi nhào kĩ hỗn hợp. Kế đến, bạn hãy dùng khăn ấm phủ kín, ủ hỗn hợp trong khoảng thời gian 20 -30 phút.

Bước 2: Bạn hãy xắt bột ra thành những miếng nhỏ có khối lượng từ 30 đến 40g rồi nặn tròn lại.

Bước 3: Sau đó, hãy bắc chảo lên bếp, bật lửa và cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi và thả từng viên bánh vào chảo dầu chiên cho vàng. Chú ý: Khi rán bánh, bạn nên để lửa ở mức lửa nhỏ để món bánh không bị cháy và chín thật đều. Rán như thế cho đến khi bánh chín ngả màu vàng bắt mắt thì bạn có thể vớt ra và để cho ráo dầu. Giờ là bạn có thể cho vào đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức rồi đấy!

 Đây là món ăn rất dễ thực hiện, bởi vì bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có hứng thú và thèm, bạn có thể tự đi mua những nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và về chuẩn bị cho gia đình mình một đĩa bánh rán như ý muốn. Thời tiết hè nắng nóng như thế này, có một đĩa bánh rán nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng, cùng với gia đình thưởng thức một món ăn vặt thật ngon theo công thức cách làm bánh rán đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn trên đây nhé!

 

Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Chè đậu đen cốt dừa vừa thanh mát vừa béo ngậy, ăn trời này thì còn gì tuyệt bằng
Chè đậu đen ngọt mát, hạt đậu mềm nhừ hòa quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa, tạo nên một món chè có...
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM