Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng

19/02/2017 12:21

Bánh rán đậu đỏ thơm phức, phần nhân ngọt ngào hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo giòn giòn ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu:

150g bột nếp (có thể thêm chút bột khô để làm bột áo)

125ml nước ấm khoảng 70 độ C

125g nhân đậu đỏ (Cách làm nhân đậu đỏ có thể tham khảo tại đây)

Cách làm:

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 1

Bước 1

Cho bột nếp vào tô, tạo miệng giếnh quanh bột khô từ từ đổ nước vào, nhào kỹ để được khối bột mịn mượt.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 2

Bước 2

Cho bột nghỉ khoảng 15 phút, sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 3

Bước 3

Chia nhân đậu đỏ thành 8 phần. Dàn miếng bột mỏng, đặt 1 phần nhân đậu đỏ vào giữa.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 4

Bước 4

Vo tròn viên bánh lại. Lưu ý phần vỏ bánh và phần nhân phải áp sát nhau để khi rán bánh không bị vỡ vì có không khí bên trong.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 5

Bước 5

Dùng lòng bàn tay ấn dẹt chiếc bánh xuống.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 6

 

Bước 6

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho bánh vào chiên nhỏ lửa, khoảng 4 - 5 phút là bánh chín.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng ảnh 7

Bước 7

Lấy bánh ra đĩa xếp lên giấy thấm dầu. Dùng nóng.

Thành phẩm:

Những buổi chiều rảnh rang hoặc những ngày cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà món bánh rán nhân đậu đỏ ngon tuyệt này nhé! Bánh rán đậu đỏ thơm phức, phần nhân ngọt ngào hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo giòn giòn ngon ơi là ngon.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM