Cách làm bánh quy bơ hấp dẫn nhất ngày 20/10

15/10/2017 04:44

Để có thể làm mẹ bất ngờ hay làm các nàng bất ngờ trong ngày 20/10 thì tại sao các chàng không thử tập làm món bánh quy bơ hấp dẫn, thơm ngon, béo ngậy nhỉ.

- 1/2 chén bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

- 1/4 chén đường bột

- 2 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn

- 1/2 muỗng cà phê vani

- 1 chén bột mì

- 1 nhúm muối

  • Màu thực phẩm

Chuẩn bị những dụng cụ làm bánh:

Cách làm bánh quy bơ hấp dẫn nhất ngày 20/10 ảnh 1

- Khuôn cắt hình chữ cái

- Khuôn cắt hình trái tim

- Que kem hoặc que kẹo mút

- Máy trộn bột

- Cán lăn bột

 
- Xẻng xúc nhỏ

- Giấy nướng

- Màng nilon bọc thực phẩm

- Khay nướng

- Thìa

Hướng dẫn các cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bơ thành miếng nhỏ, để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Thêm đường bột vào, đánh đều cho tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và nhẹ hơn.

Bước 2: Sau đó bạn dùng máy đánh trứng trộn cho đường bột tan hết quyện vào bơ tạo thành hỗn hợp màu vàng nhạt

Bước 3: Bạn đánh tan trứng rồi đổ làm 3 lần vào hỗn hợp bơ đường vừa trộn, mỗi lần đổ trứng vào bạn phải trộn đều, sau đó mới đổ tiếp phần còn lại.... Khi hỗn hợp đồng nhất màu vàng óng bắt mắt thì cho 4 – 5 giọt tinh dầu vani vào khuấy đều tay và rây bột mỳ

Bước 4: Dùng phới dẹt trộn đều đến khi bạn cảm thấy hỗn hợp mịn là được. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, lắp đui.

Bước 5: Trải giấy nến lên trên khay nướng, rồi bắt bột thành hình bông hoa 5 cánh đều nhau.
Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó nướng trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn, tùy kích cỡ của bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh quy bơ thơm ngon hấp dẫn để chúc mừng các mẹ trong ngày 20/10 thêm ý nghĩa, trọn vẹn rồi nhé!