Cá thu lúc lắc ngon miệng, dễ làm

04/01/2016 16:13

Những miếng cá thu tươi, mềm, cắt đều nhau đã biến thành món lúc lắc đầy màu sắc, sẽ mang lại cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Cá thu lúc lắc ngon miệng, dễ làm ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyễn liệu:

- Lườn cá thu 200gr

- Khoai tây: 100gr

- Ớt Đà Lạt: 30gr

- Cà chua: 1 trái

- Dưa leo: 1 trái; xà lách: 1 cây; hành tây: 1 củ; bơ: 10gr; 1 muỗng hạt nêm; 1 muỗng muối; 1/2 muỗng đường; 2 muỗng tỏi băm.

- Dầu ăn để chiên

- Một ít tương cà chua, tương ớt để chấm kèm.

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng dày 1cm, ngâm vào nước muối cho khỏi thâm. Đun nóng dầu, chiên sơ vớt ra bỏ vào tủ lạnh. Trước khi ăn đem chiên lại cho giòn. Ớt Đà lạt, hành tây rửa sạch, thái miếng vuông. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.

- Cá thu cắt miếng vừa ăn, ướp chung với tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm cho thấm gia vị. Cho vào chảo chiên cho cá không bị nát.

- Làm xốt cà chua: Cà chua băm nhuyễn cho vào xào trên chảo dầu đun nóng, thêm 1 muỗng bơ, đường rồi tắt bếp.

- Cho 1 muỗng bơ vào chảo đun nóng, cho ớt, hành tây vào xào chín, thêm xốt cà chua vào đảo đều tay. Trút toàn bộ cá thu chiên vào chảo xào trong 1 phút rồi cho ra đĩa. Dùng nóng kèm rau xà lách và khoai tây chiên.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon đúng vị, ai ăn cũng nhớ mãi
Món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, lại không mất nhiều thời gian để thực hiện, chị em hãy làm ngay cho cả...
XEM TIẾP
Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm nui xào thập cẩm mời cả nhà ăn sáng siêu ngon
Cùng tham khảo cách làm nui xào thập cẩm siêu đơn giản này để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình bạn bắt...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM