Cá hấp bia nóng hổi, ăn bao nhiêu cũng hết

04/01/2016 17:44

Vào những ngày đông lạnh giá đến tê tái như thế này mà có một đĩa cá hấp nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm chiều, chắc chắn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích.

Cá hấp bia không những là ăn chơi, dùng cùng bữa cơm chiều rất hợp mà còn là "mồi" nhậu tuyệt vời để thiết đãi bạn bè ông xã tới chơi nhà đó.

Cá song hấp bia

Nguyên liệu làm cá hấp bia

Cá song hấp bia

- Cá song: 1 con (cỡ 1-2kg)

- Bia: 1 lon

- Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Sấu: 3 quả (hoặc dùng 1 quả me để thay thế)

- Nấm hương: 10-15 cái

- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

- Ớt, gừng, hành khô, hành lá, rau răm, hạt nêm, gia vị 

Cách làm cá hấp bia

Cá song hấp bia

Bước 1: Cá đem mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy, móc bỏ mang. Rửa sạch lại với nước và chút rượu trắng, để ráo. Ướp cá với chút hạt nêm, gia vị. 

Cá song hấp bia

Bước 2: Hành, gừng, hành tây lột bỏ vỏ thái miếng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Ớt và sấu rửa sạch, thái lát. 

Cá song hấp bia

Bước 3: Nấm hương, hạt tiêu rửa sạch. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. 

Cá song hấp bia

Bước 4: Cho tất cả các loại rau và gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 và 3 vào nồi. Đặt cá lên trên rồi đổ bia vào. Đặt nồi cá lên bếp đun ở mức lửa trung bình khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cá chín. 

Cá song hấp bia

Bước 5: Cho cá ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng pha chua ngọt.  

 

Cá hấp bia nóng hổi, ăn nhậu hay chơi đều ngon

 

Món cá song hấp bia với phần thịt cá nạc, ngọt tự nhiên, có vị thơm lừng của các loại gia vị. Cá được ăn nóng, chấm cùng nước mắm gừng rất ngon.  

Chúc các bạn ngon miệng với món cá hấp bia.

Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Nắng lên làm ngay kem sữa dừa mát lịm ngon mê tơi thôi các mẹ ơi
Hãy trổ tài tự tay chiêu đãi cả nhà món kem sữa dừa mát lạnh ngon tuyệt, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà mùa...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM