Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê

04/12/2017 04:42

Bánh mì quết chả cá là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:
5 lát bánh mì sandwich

180g chả cá tươi

1 lòng đỏ trứng

1 thìa tỏi băm

1 thìa café nước mắm

1 cây hành lá cắt nhỏ

1 thìa café 5ml dầu vừng

Gia vị, tiêu, muối

Cách làm:

Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê ảnh 1

Bước 1

Chả cá có thể mua sẵn hoặc tự làm. Dùng thìa quết một chiều cùng với 1 thìa dầu ăn và ½ thìa hạt tiêu cho thật dai. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 phút cho ngấm.
Bước 2

Bánh mì gối bỏ viền xung quanh, cắt thành từng lát mỏng 1cm.
Bước 3

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan.
Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê ảnh 2

Bước 4

Phết chả cá lên một mặt của miếng bánh mì. Sau đó phết lòng đỏ đánh tan và sau cùng là 1 lớp dầu mè lên trên.
Bật lò nướng trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửa thanh trên trong vòng 15 phút cho đến khi bánh mì vàng đều thì lấy ra dùng nóng.


Bữa sáng có bánh mì quết chả cá thơm giòn ai cũng mê ảnh 3
Bánh mì quết chả cá giòn tan với vị ngọt của chả cá, chấm kèm bát tương ớt cay cay thơm nồng là sự kết hợp hoàn hảo, thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly nước ép là bữa sáng của bạn đã đủ chất rồi. 

Cách làm bánh mì pate đơn giản cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
Cách làm bánh mì pate được chế biến từ gan, vừa béo vừa thơm lại tạo nên điểm nhấn quá tuyệt vời cho món bánh...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
day-la-ly-do-vi-sao-du-dat-hay-re-ban-cung-nen-mua-cu-cai-trang-ve-an-vao-mua-dong
day-la-ly-do-vi-sao-du-dat-hay-re-ban-cung-nen-mua-cu-cai-trang-ve-an-vao-mua-dong
Củ cải trắng được xem là “nhân sâm mùa đông” nhờ chứa nhiều dưỡng chất giúp phòng và trị các bệnh thường gặp vào mùa lạnh như cảm ho, viêm phế quản, v ...
meo-hay-de-giup-ban-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-khong-bao-gio-bi-trao-ra-ngoai
meo-hay-de-giup-ban-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-khong-bao-gio-bi-trao-ra-ngoai
Mẹo hay để nấu cháo nhanh nhừ và ngon nhất không bao giờ bị trào ra ngoài mà ai cũng nên biết.
chang-may-nha-khong-co-xung-thi-day-chinh-la-cach-hap-rau-cu-hoan-hao-nhat
chang-may-nha-khong-co-xung-thi-day-chinh-la-cach-hap-rau-cu-hoan-hao-nhat
Nếu nhà chẳng có xửng hay nồi hấp, bạn có thể sử dụng cách vô cùng đơn giản để hấp đồ ăn mà không phải ai cũng biết.